Cải cúc nếp Nhật Bản

0

Giá: 25,000
Tình trạng: Còn hàng

Một loại cây họ cải được trồng và sử dụng khá nhiều hiện nay đó chính là cây cải cúc nếp. Loại cây có nguồn gốc ở vùng ôn đới này thường được gọi là rau tần rau cúc tần ô. Hình dạng cây giống như cây hoa cúc nên được gọi là rau cải cúc. Rau cải cúc nếp không chỉ ngon mà còn có nhiều công dụng bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

hạt giống rau cải cúc nếp

Theo các bác sĩ thì mọi người nên đưa loại rau này vào thực đơn mỗi ngày. Trong cải cúc nếp có dồi dào các khoáng chất như  axit amin, lipit, protein và các vitamin nhóm C, A, B rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Do có vị hơi the, tính hàn nên cải cúc nếp giúp tăng cường sức đề kháng, trị cảm cúm, ho, nhức đầu, sổ mũi. vv

Chỉ với các nấu nướng đơn giản cùng mùi vị thanh đặc trưng dễ ăn. Bạn có thể chế biến cải cúc nếp thành nhiều món ngon hấp dẫn như các món canh, xào thịt, ăn kèm cùng lẩu cũng rất ngon miệng.

Cải cúc nếp với đặc điểm lá có hình lông chim răng cưa, màu xanh sẫm, ăn hơi có vị cay và the. Cải cúc nếp thường to và dài hơn giống cải cúc tẻ. Là loại cây khá dễ tính và sinh trưởng khỏe mạnh, ít bị sâu bệnh và cho năng suất chất lượng cao.

Cải cúc nếp có trồng quanh năm. Tuy nhiên nếu trồng vào 2 mùa vụ chính là vụ đông xuân và hè thu thì rau sẽ ngon và năng suất nhất.

cải cúc

Cách trồng hạt giống rau cải cúc nếp:

Muốn có được những cây cải cúc nếp to và ngon thì bạn nên chuẩn bị hạt giống thật kĩ càng. Hạt giống trồng có tốt thì tỷ lệ nảy mầm mới cao và cây sau ày mới khỏe mạnh và phát triển tốt.

Vì vậy chúng tôt khuyên bạn nên mua hạt giống ở nơi đảm bảo uy tín chất lượng, chọn những hạt khỏe mạnh, đồng đều về kích thước, chắc mẩy và màu sắc tươi sáng.

Đất trồng cải cúc nếp:

Cây vốn không cần quá cầu kì về loại đất. Bạn có thể trồng ở đâu cũng được nhưng nếu muốn cây năng suất thì theo kinh nghiệm những người trồng trước đây thì cải cúc nếp nên trồng trên đất thịt nhẹ có pha mùn. Tốt nhất là loại đất hữu cơ sạch ( đất Tribat). Trồng trên đất này cây sẽ sinh trưởng tốt mà bạn lại không cần nhiều công sức chăm sóc.

Bạn có thể trồng cải cúc nếp trong sân vườn hoặc trong các thùng xốp, chậu nhựa cũng đều phát triển được.

Gieo hạt vào giá thể đất đã chuẩn bị sẵn ở bên trên. Nhẹ nhàng phủ lên đất một lớp đất mỏng và sau đó tưới nước cho cây. Chỉ khoảng 5 hôm là toàn bộ hạt giống gieo sẽ nảy mầm nhanh chóng.

hạt giống rau

Đều đặn hàng ngày chia ra 2 buổi sáng sớm và chiều mát tưới cho cây. Bạn có thể dùng hệ thống tưới thông minh hoặc nhỏ giọt để tưới cho cây

Chăm sóc cây cải cúc nếp:

Khi cây cải cúc nếp cao 5cm, rau có khoảng 3-4 lá thật bạn nên phun bổ sung cho cây các loại phân hữu cơ. Khoảng 7 ngày bón cho rau cải một lần. Có thể dùng chế phẩm sinh học này hòa vào nước theo tỷ lệ nhất định sau đó đem nước tưới cho cây. 

Thu hoạch:

Khoảng từ 40 ngày trở ra là rau cải cúc đã trưởng thành và chỉ chờ bạn thu hái. Dùng dao cắt sát gốc hoặc nhổ cả cây có rễ lên rửa sạch và cất ở nơi thoáng mát. Sau khi đã thu hái rau hết một dợt bạn dùng xén xới đất tơi và phơi khoảng 3 nắng, Rồi bổ sung hỗn hợp phân sinh học để sử dụng trồng tiếp rau trên đất đã được xử lý kĩ.

Quý khách có thể tham khảo thêm các mặt hàng hạt giống hoa của chúng tôi tại đây: hạt giống rau


Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội