Cây cảnh phong thủy

Cây phong thủy để bàn làm việc

Hiện nay, cây phong thủy trên bàn làm việc được rất nhiều công ty lớn áp dụng vào, vừa tạo cảm giác hòa đồng với thiên nhiên vừa tạo cảm giác thoải mái sau nhưng thời gian làm việc nhàm chán. Không chỉ trên thế giới mà đã được áp dụng trong các văn phòng kinh doanh ở cả Việt Nam.

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số loại cây đang được rất ưa chuộng.

1. Cây Trầu bà đế vương đỏ

Cây trầu bà đế vương đỏ là loại cây có khả năng điều hòa không khí, hấp thụ khi độc, thanh lọc không khí trong phòng làm việc giúp cho bạn cảm giác trong lành và mát mẻ.

Cây trầu bà đế vương đỏ có tốc độ sinh trưởng nhanh. Cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn, thích hợp trồng làm cây trang trí nội thất.

Chiều cao cả cây và chậu từ 30-50 cm, phù hợp trang trí quầy kệ, bàn làm việc, bàn khách, bàn trà, kệ cửa sổ…

Cây trầu bà đế vương đỏ còn mang một ý nghiã rất lớn đó là thể hiện được tinh thần đế vương, quyền uy của con người, tương thích với những người quản lý hay giám đốc công ty. Là loại cây mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra trầu bà sẽ giúp chúng ta tránh xa những điều không may mắn, thị phi trong cuộc sống hàng ngày.

2. Cây Bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử là loại cây chịu bóng tốt. Cây mọc bụi vì cây con thường đâm chồi từ thân cây mẹ. Lá xanh, thân và cuốn lá màu trắng. Tán lá lớn. Gân và bẹ lá cây bạch mã hoàng tử màu trắng tạo nên điểm thu hút dễ nhớ. Cây trồng trong chậu rất đẹp. Dùng trang trí trong nhà, văn phòng rất phù hợp.

Cây bạch mã hoàng tử là loại cây trong phong thủy mang lại nhiều may mắn cho gia chủ, ngoài ra cây còn có tác dụng điều hòa không khí trong phòng làm việc ẩm hơn, nên rất phù hợp với môi trường thường xuyên mở máy lạnh, do vậy cây bạch mã hoàng tử thường được áp trong thiết kế cây phong thủy trong phòng làm việc.

3. Cây phú quý

Cây Phú quý mang ý nghĩa quý phái và sang trọng, là cây để bàn như một lời chúc phúc cho cá nhân hay doanh nghiệp luôn được thịnh vượng, phát tài. Cây trồng trong chậu rất đẹp. Dùng trang trí trong nhà, văn phòng rất phù hợp.

Cây quý quý trong phong thủy mang nhiều ý nghĩa quý phái và sang trọng, với màu sắc tươi mang lại tinh thần phấn chấn chon bạn thư giãn trong những giờ làm việc căng thẳng.

 

4. Cây bướm đêm

Cây bướm đêm – Cây không chịu được ánh sáng toàn phần và trực tiếp, khoảng 80% ánh sáng cây phát triển tốt. Ưa môi trường đất xốp và thoát nước tốt, Trồng và nhân giống bằng tách củ, Lá màu tím than, có hình như cánh bướm.

Với cái tên gọi Bướm đêm bắt nguồn từ hình dáng của lá cây giống như những con bướm đang đậu trên cành cây, cùng với đặc tính”ngủ vào ban đêm” khiến người xưa đã liên tưởng đến loài bướm. Ban ngày lá mở rộng ban đêm lá xếp lại như một con bướm đang đậu.

Những người yêu cái đẹp luôn bị sự hấp dẫn bởi cây bướm đêm có vẽ đẹp hoang dại. Do đó rất phù hợp khi sử dụng cây bướm đêm trong trang trí cây phong thủy trong phòng làm việc.

5. Cây Cau Tiểu Trâm

Cây cau Tiểu Trâm: Cây chịu mát, nhỏ, để trang trí trên bàn làm việc hoặc trong chậu thủy tinh, trồng trong dung dịch thủy canh rất đẹp. Cây chịu bóng tốt, Lá cây mọc từ thân chính. Dạng lá cau, lá nhọn dài, lá thưa mềm, Bụi cây nhỏ, thấp. Lá cây có màu xanh bắt mắt. Cây bụi nhỏ và chậu nhiều kiểu tạo nét thanh lịch khi đặt trên bàn làm việc.

Cây cau tiểu trâm sẽ mang lại bầu không khí tự nhiên, khiến tâm trạng người trong phòng trở nên tốt hơn. Do vậy, cau tiểu trâm còn được sử dụng để làm quà tặng như các dịp lễ, tết hay sinh nhật.

Ngoài ra Cau tiểu trâm còn có khả năng hút các chất độc thải ra từ nhiều vật dụng trong nhà, khói thuốc, xăng xe hay nhiều thứ khác, người ta thường dùng vài chậu cây cau tiểu trâm trong nhà làm cảnh, hay bàn làm việc. Sẽ mạng lại cho bầu không khí về lại trạng thái sạch sẽ và an toàn.

Chúc các bạn thành công lựa chọn cho mình những loại cây ưng ý, khi cần các bạn có thể xem thêm rất nhiều loại cây khác tại Sieuthicayxanh.vn.