Gạo thơm

Bạn đã bao giờ rơi vào tình trạng chọn mua rất kỹ lưỡng mới lựa được gạo thơm nhưng khi mang về sử dụng mới tá hỏa rằng mùi thơm đã hoàn toàn biến mất, cơm không ngon, hạt cơm rời rạc.

1. Dù đã cẩn thận nhưng vẫn bị “lừa”

gạo thơm

Gạo thơm đang được ưa chuộng tại Việt Nam

Chị T (Cầu Giấy – Hà Nội) cho biết: “Lần nào mua gạo, tôi cũng tìm hiểu các cửa hàng bán gạo uy tín rồi mới quyết định mua. Các đây 3 ngày, nhờ bạn bè giới thiệu rằng ở cửa hàng đó có loại gạo thơm rất ngon nên tin tưởng đến mua. Nhưng khi mang về nhà nấu tôi chỉ thấy thơm khi cơm đang sôi, còn đến lúc ăn cơm thì hầu như không có hương gì, hạt gạo lại khô và rời rạc, rất khó ăn.”

Thông thường, gạo thơm khi đun nấu sẽ có mùi hương nhẹ, không hắc hay khó chịu. Nhưng dù đã cẩn thận trong khâu lựa chọn, chị T vẫn là một trong những khách hàng “bị lừa” mỗi khi muốn mua gạo thơm. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dùng mà còn gây hại cho sức khỏe của mọi người.

2. Mua gạo thơm thế nào là chuẩn?

gạo thơm

Gạo thơm phải có mùi thơm tự nhiên khi nấu và ăn

Dạo qua thị trường gạo, người tiêu dùng có thể nhìn thấy gạo thơm với đa dạng chủng loại như: gạo hương lài trong, gạo hương lài sữa, gạo thơm đài loan, gạo nàng thơm chợ đào, gạo thơm thái, gạo đặc sản bảy núi (nàng nhen)…

Bởi nhu cầu sử dụng gạo thơm rất nhiều nên vấn đề ướp hương liệu vào gạo để tạo mùi hương hấp dẫn, thu hút khách hàng là tình trạng phổ biến hiện nay. Những loại gạo đó chỉ thơm lúc đang nấu, hoặc có thì chỉ giữ được mùi hương trong mấy ngay đầu, để lâu sẽ không còn mùi thơm nữa. Ngoài ra còn chưa kể đến các loại hóa chất, chất bảo quản giữ hương và mùi thơm cho gạo, rất nguy hại với sức khỏe người tiêu dùng.

gạo thơm

Lựa chọn gạo không hóa chất, tốt cho sức khỏe gia đình

Mặc dù có rất nhiều loại gạo thơm trên thị trường nhưng không phải là khó cho người tiêu dùng. Bởi chỉ cần chú ý một số điểm như lựa chọn gạo có nguồn gốc rõ ràng, bao bì và đóng gói cẩn thận, được bán tại các địa chỉ uy tín và chất lượng.

Khi lựa chọn gạo thơm, điều quan trọng là phải ngửi được mùi hương. Bạn có thể bốc 1 ít gạo lên bàn tay và ngửi thử. Nếu là gạo ngon và thơm sẽ có mùi hương nhẹ tự nhiên, mùi hương đó dễ chịu chứ hoàn toàn không hắc. Hoặc bạn có thể cho vài hạt gạo vào miệng nhai thử, nếu là gạo thơm và ngon thì sẽ có vị ngọt nhẹ, hoàn toàn không có mùi lạ của hóa chất hay chất bảo quản.

Hãy là người tiêu dùng thông thái, tìm hiểu và lựa chọn kỹ lưỡng khi quyết định mua gạo thơm, làm sao vừa đảm bảo chất lượng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Bạn có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm gạo dẻo ưng ý nhất dưới đây và gọi điện về số 0997.007. 668 để nhận được những giá thành ưu đãi nhất.