Hạt giống cải bẹ cao sản

0

Giá: 25,000
Tình trạng: Còn hàng

Cải bẹ xanh thuộc nhóm cây thân thảo khá quen thuộc với người dân nước ta. Loại cải có thân phình to và phiến lá xòe rộng này thường được dùng làm món dưa muối ăn khá ngon. Qua nhiều năm nghiên cứu các nhà khoa học đã tạo ra giống mới có tên cải bẹ cao sản đem lại hiệu quả kinh tế và chất lượng và mùi vị ngon hơn loại cải bẹ thông thường.

hạt giống rau cải bẹ

Cải bẹ cao sản được trồng để khai thác lá và thân. Với vị cay hơi hăng và đắng thì chúng là món ăn khoái khẩu của nhiều người như dùng để nấu canh và muối dưa cải ăn hàng ngày.

Theo khoa học dinh dưỡng thì do tính chất cay tính hàn của cải bẹ cao sản mà chúng có tác dụng thông đờm, lợi tiểu và giải cảm. Trong thành phần của chúng có nhiều Vitamin các nhóm như A, B, C, K, và một vài khoáng chất thường thấy trong các cây họ cải là abumin, axit nicotic và catoten.

Chính vì hàm lượng dinh dưỡng dồi dào như vậy mà cải bẹ cao sản có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe cũng như trong việc phòng chống bệnh tật.

Cải bẹ cao sản là giống cây dễ thích nghi được với nhiều điều kiện môi trường. Với khí hậu 4 mùa như ở nước ta thì cây có thể trồng trên cả nước và quanh năm. Tuy nhiên việc trồng ở vụ đông xuân sẽ cho năng suất và chất lượng tốt hơn cả.

hạt giống rau

Cách trồng hạt giống rau cải bẹ cao sản:

Hạt giống cải bẹ cao sản bạn nên mua tại các cửa hàng hạt giống có uy tín thì sẽ cho tỷ lệ nảy mầm cao ( trên 80%). Giống tốt sẽ giúp cây sau này có khả năng chống chịu tốt với bệnh tật cũng như môi trường xung quanh.

Chuẩn bị đất trồng cây : Cây cải bẹ không quá kén đất như các loại cây khác. Đất thích hợp trồng cho năng suất cao, cải bẹ to và nhiều chất thì bạn nên trồng trên đất cát thịt giàu mùn và được cày xới thông thoáng.

Gieo hạt xuống đều trên đất và lấp một lớp đất mỏng lại. Sau đó dùng bình tưới tưới đều lên bề mặt luống cho đất ngấm đều nước. Dùng giấy hoặc lưới quây kín tránh côn trùng và động vật phá hoại hạt. Chỉ khoảng 5 ngày là hạt giống đã bắt đàu nảy mầm.

Khi hạt giống rau đã nảy mầm đều đặn tưới nước ngày 2 lần vào sáng sớm khi trời còn mát và khi chiều tối thời điểm tắt nắng. Với ánh sáng và độ ẩm thích hợp thì cây cải bẹ cao sản sẽ phát triển tốt, đẻ nhiều nhánh và thân sẽ mập hơn.

Bón phân cho cây:

Muốn cho cây phát triển tốt nhất thì bạn nên bón cho chúng một số loại phân hữu cơ như NPK, Lân vv khoảng 7 ngày một lần. Lượng phân bón theo liều lượng ghi trên bao nhãn. Có thể hòa tan với nước để tưới đều lên bề mặt luống giúp cây hấp thu nhanh hơn.

hạt giống rau cải bẹ

Thu hoạch :

Cải bẹ cao sản chỉ mất khoảng 35 đến 40 ngày là đã cho thu hoạch. Cây trưởng thành có thân mập, to và bẹ lá lớn. Kích thước một cây trung bình khoảng 600grm. Khi thu hoạch dùng dao nhọn cắt sát phần gốc cây và đem rửa sạch để ở nơi thoáng mát.

Quý khách có thể tham khảo thêm các mặt hàng hạt giống hoa của chúng tôi tại đây: hạt giống rau


Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội