Hạt giống cải bẹ mào gà

0

Giá: 25,000
Tình trạng: Còn hàng

Một loại cải có cái tên khá lạ mới xuất hiện thời gian gần đây là là cải bẹ mào gà được mọi người ưa thích và đón nhận rất nhiều. Cải bẹ thường được nấu canh, lẩu, muối dưa cải,và cũng được dùng như một móm rau sống.

hạt giống rau cải bẹ

Cải bẹ mào gà là loại cây họ cải với những bẹ lá to và mép lá xoăn lại giống mào của con gà. Cải mào gà ăn khá ngon, vị hơi cay. Loại cây này có khả năng chóng chịu sâu bệnh khá tốt. Cây cho thu hoạch có thể có cân nặng từ 1,5-2,0 kg. Trong cải bẹ mào gà có nhiều Vitamin A, B, C, K, các chất khoáng như catoten, axit nicotic, abumin… Những chất này làm tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh tật nên rất tốt cho sức khỏe.

Thời vụ gieo trồng loại cải này từ tháng 7 đến tháng 10 hàng năm. Cây cải bẹ mào gà ưa ánh sáng và loại đất nhiều mùn giàu chất dinh dưỡng. Việc trồng loại cả bẹ này hoàn toàn bằng phương pháp gieo hạt.

Cách trồng hạt giống rau cải bẹ mào gà:

Hạt giống rau trước khi gieo bạn phải xử lý trước bằng việc ngâm qua bằng nước ấm trong vài giờ sau đó ủ bằng khăn ẩm. Sau một ngày mới đem gieo.

Đất trồng phải được làm sạch kĩ càng và phải vun xới cho tơi xốp nhổ sạch cỏ dại. Gieo hạt đều lên đất đã được làm và tưới nước giữ ẩm cho cây.

Sau khi gieo 18-20 ngày lúc này cây đã có từ  4-5 lá thật bạn tiến hành tỉa thưa cây.

Tưới nước cho cây:

Bạn nên dùng hệ thống tưới nhỏ giọt hoặc tưới phun mưa áp lực thấp để tưới cho cây. Tưới nước 2 lần trong ngày vào sáng sớm và chiều mát. Chú ý không nên tưới nước vào giữa trưa nắng nóng.

rau cải bẹ mào gà

Chế độ bón phân cho cây:

Khi rau cải bẹ mào gà đã có 2-3 lá thật bạn nên tiến hành phun bổ sung phân hữu cho cây khoảng 7 ngày/ lần. Có thể dùng chế phẩm hữu cơ hoặc ngâm phân giun vào nước theo tỷ lệ 1;3 và lọc lấy nước và đem nước phân giun tưới cho cây. 

Thu hoạch:

Sau khi trồng khoảng 1 tháng là cây đã có thể cho thu hoạch. Bạn tỉa dần sau khi cây phát triển. Các cây lớn bạn có thể bóc lá ăn dần.

Phòng trừ sâu bệnh:

Bệnh hại thường xuất hiện trên cải bẹ mào gà là các loại sâu ăn lá như sâu xanh, sâu khoang, sâu tơ...vv. Do đó bạn nên dùng các thuốc có hoạt chất Emamectin benzoate, Abatimec để diệt trừ chúng. Có thể kết hợp giữa việc bón thuốc với việc bắt bằng tay.

Quý khách có thể tham khảo thêm các mặt hàng hạt giống hoa của chúng tôi tại đây: hạt giống rau


Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội