Hạt giống cải bẹ xanh

0

Giá: 25,000
Tình trạng: Còn hàng

Cải bẹ xanh ( hay cải cay) từ lâu đã quen thuộc với mọi người với món dưa cải muối. Là loại cây không chỉ được trồng làm rau ăn mà còn có nhiều tác dụng chữa bệnh kỳ diệu.

hạt giống rau cải bẹ xanh

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì do cây cải bẹ xanh có vị cay, tính ôn lên có tác dụng cảm hàn và ích khí.

Trong thành phần dinh dưỡng của cải bẹ xanh rất dồi dào các loại Vitamin như A, B, C, K. Và các khoáng chất có lợi khác như hoạt chất abumin, axit nicotic.

Cải bẹ xanh có thể giúp chống lão hóa da vì có nhiều thành phần các chất Vitamin, và các axit cần thiết. Ngoài ra cải bẹ xanh còn có thể trị viêm họng, ho hen, mụn nhọt, trĩ, các chứng phong hàn…

Cải bẹ xanh là loại cây được trồng quanh năm. Thời gian từ lúc trồng đến lúc thu hoạch là khoảng 40 đến 45 ngày. Thông thường cải bẹ xanh được gieo trồng ở nước ta từ tháng 10 đến tháng 2.

Cách trồng hạt giống rau cải bẹ xanh:

Hạt giống đem trồng cải bẹ xanh nên chọn mua ở các cửa hàng uy tín sẽ cho tỷ lệ nảy mầm cao hơn ( khoảng trên 85%).

Sau khi mua hạt giống về trước khi gieo cần ngâm chúng khoảng 3 giờ trong nước ấm. Tiếp đó ủ ấm trong khăn ẩm trong 1 ngày. Cải bẹ xanh không quá kén đất. Loại đất gieo trồng chỉ cần là đất cát pha mùn đã được vun xới kĩ. Cho đất sạch vào khay trồng.

Gieo hạt vào từng lỗ trên khay và phủ đất nhẹ lên. Lấp bằng phẳng và tưới nước đủ ẩm.

hạt giống rau

Sau khi hạt nảy mầm mỗi ngày duy trì chế độ tưới 1lần vào buổi sáng và buổi chiều. Tốt nhất nên tưới vào sáng sớm.

Trồng khoảng 2 tuần thì cây cải bẹ xanh lúc này có khoảng  3-4 lá thật. Bạn đem nhổ hết tất cả. Chỉ chọn những cây to khỏe nhất để trồng. Sau khi trồng xong tiếp tục tưới dinh dưỡng.

Chế độ bón phân cho cây:

Khi hạt giống mới nảy mầm ra lá non bạn nên bón lót cho cây một ít phân NPK để cây phát triển. Khi cây ở giai đoạn có khoảng 3 đến 4 lá thật cho tới khi gần thu hoạch bạn tiến hành bón thúc cho cây bằng ure hay kali. Mỗi đợt bón cách nhau khoảng 7 đến 10 ngày.

Thu hoạch:

Sau khoảng 49 đến 45 ngày là cây cải bẹ xanh đã cho thu hoạch. Trước thu hoạch 10 ngày dừng bón phân chỉ tưới nước. Dùng dao nhọn cắt sát tận gốc để thu hoạch rau cải bẹ.

hạt giống cải bẹ xanh

Phòng trị bệnh cho cây:

Cây cải bẹ xanh cũng gặp một số vấn đề về sâu bệnh hại như các loại cây họ cải khác. Vấn đề có thể ở lá do một số loại sâu như sâu xanh, sâu khoang gây nên. Bạn nên dùng các sản phẩm chế phẩm sinh học để tưới cho cây để phòng trừ sâu bệnh. Như trường hợp sâu ăn lá bạn có thể dụng selecron. Bọ, rệp dùng regel để diệt trừ sâu non. Bị bệnh thì dùng chế phẩm phytoxin -VS để chữa trị cũng khá hiệu quả.

Quý khách có thể tham khảo thêm các mặt hàng hạt giống hoa của chúng tôi tại đây: hạt giống rau


Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội