Hạt giống cải ngồng

0

Tình trạng: Còn hàng

Cải ngồng thuộc họ rau cải rất dễ trồng, lá thường xòe ra theo hình cánh quạt và có màu xanh mướt. Tháng 3 ở miền Bắc với thời tiết se lanh, độ ẩm cao chính là thời điểm thuận lợi giúp cây nhanh chóng phát triển.

hạt giống rau cải ngồng

hạt giống rau sạch Việt Nam

Tác dụng của rau cái ngồng đối với sức khỏe

Cải ngồng có chứa nhiều vitamin khác nhau như: A B C K, cùng nguyên tố vi lượng, hoạt chất thực vật.. Ngoài ra, trong cải ngồng còn có nhiều chất dinh dưỡng khác như chất xơ, beta caroten. Thường xuyên bổ sung cải ngồng trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp làn da luôn mịn màng, tươi sáng, làm chậm đi quá trình lão hóa trong cơ thể. Qua nhiều nghiên cứu, các nhà dinh dưỡng học đã chỉ ra rằng, lượng canxi, carpten, sắt trong rau cải ngồng còn tăng khả năng đề kháng của cơ thể, tốt cho hệ tiêu hóa, đường ruột, ngăn ngừa bệnh tim mạch và giảm lượng cholesterol trong máu, phòng chống mầm mống một số bệnh ung thư. Vị cay nhẹ, tính ấm trong rau cải ngồng còn trị được chứng tiêu đờm, đau phong, lao truyền nhiễm hiệu quả.

hạt giống rau cải ngồng

hạt giống rau mầm Việt Nam

Giống cải ngồng tuyển cao sản thuộc giống cải ngồng, mới được cải tiến cho thu lại năng suất và lợi nhuận cao hơn. Giống cải ngồng này có khả năng kháng bệnh cao, có thể trồng ở bất cứ thời điểm nào trong năm, dễ thích nghi với nhiều điều kiện tự nhiên khác nhau, nhanh chóng sinh trường và phát triển. Tỷ lệ nảy mầm trung bình lớn hơn 85%, và độ sạch lớn hơn lớn 98%.

Một số lưu ý khi trồng hạt giống rau cải ngồng

  • Nên ủ hạt qua đêm trong nước ấm có nhiệt độ từ 30 đến 40 độ C để bung vỏ hạt, đẩy nhanh quá trình nảy mầm
  • Nên chọn đất mùn, có độ tơi xốp cao, độ PH từ 6 đến 6,5. Nếu là đất thịt có thể trộn thêm đất cat hay dất phù sa. Phải loại bỏ hết cỏ dại, mầm bệnh trước khi gieo hạt.
  • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết để quá trình gieo trồng diễn ra thuận tiện.
  • Trồng trong thời tiết đông xuân (tháng 3) là thời điểm phù hợp nhất giúp cây nhanh chóng phát triển