Hạt giống cây bạc hà

0

Giá: 25,000
Tình trạng: Còn hàng

Cây bạc hà rất tốt cho sức khỏe của con người. Lá bạc hà có thể dùng làm gia vị, ăn cùng các loại rau sống. Một số món như bún bò Huế, chả nếu thiếu đi hương vị bạc hà sẽ không còn hấp dẫn nữa.

hạt giống cây bạc hà

hạt giống hoa chất lượng

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn kỹ thuật trồng cây bạc hà để khu vườn của bạn luôn có sẵn loại cây này.

1. Đặc điểm cây bạc hà

Bạc hà được biết đến là loại cây thân thảo, sống lâu năm. Cây cao 60 – 80vm, mọc đứng và phân nhánh. Thân cây có nhiều lông ngắn màu xanh hoặc tím nhạt. Lá cây bạc hà có mép răng cưa, mặt dưới và trên của lá có nhiều lông tơ nhỏ. Trong lá bạc hà chứa lượng tinh dầu và mùi thơm nóng có tác dụng chữa bệnh.

hạt giống cây bạc hà

2. Gieo hạt giống cây bạc hà

- Bạc hà có thể gieo trồng bằng hạt hoặc cây con. Với hạt giống cây bạc hà bạn có thể mua tại các cửa hàng bán hạt giống.

Hiện có các loại hạt giống bạc hà như: bạc hà âu, bạc hà nam, bạc hà nhật bản… Mỗi loại bạc hà có lượng tinh dầu khác nhau. Bạn có thể gieo hạt giống bạc hà vào tháng 2 hoặc 3, tháng 6 hoặc 7 sang đến tháng 9 có thể thu hoạch được.

hạt giống cây bạc hà

- Đất trồng cây bạc hà có thể là đất thịt nhẹ pha cát, đất mùn, đất đỏ… Đất phải đảm bảo tơi xốp, thoát ẩm, thoát nước tốt với độ pH trung tính. Nếu trồng nhiều phải tiến hành làm cỏ, lên luống để thoát nước tốt.

3. Chăm sóc cây bạc hà

- Tưới nước: Cây phải được cung cấp đầy đủ độ ẩm, chát dinh dưỡng nhất là sau các mùa thu hoạch. Có thể tưới nước cho cây vào mỗi buổi sáng sớm và chiều tốt. Kết hợp vun xới dốc cho đất tơi xốp và hạn chế cỏ, như vậy cây sẽ phát triển tốt hơn.

hạt giống cây

- Phân bón: Có thể dùng phân chuồng hoai mục, phân lân, đạm ure để bón cho cây. Bón phân lân và kali trước khi trồng. Sau đó bón thúc cho cây khi cây cao 10 – 15cm. Cách 15 ngày bón phân 1 lần sẽ tạo dinh dưỡng cho cây phát triển. Khi bón nên hòa phân với nước và tưới xuống gốc, như vậy cây sẽ hấp thu tốt hơn.

- Phòng trừ sâu bệnh:

Cây bạc hà thường gặp bọ trĩ, rầy và rệp, hay những đợt lá xoăn, đọt chùn lại làm cây kém phát triển. Với các trường hơp này có thể dùng Vibamec, Vertimec, Vimeem, GC-Mite, Dibonin, Confidor…

Cây cũng sẽ bị nâm nếu trong môi trường ẩm thấp. Vì vậy nên vệ sinh đất, bón vôi trước khi gieo trồng. Nếu phát hiện cây bị nấm nên nhổ bỏ tránh tình trạng lây lan sang cây khác.

4. Thu hoạch

hạt giống hoa

- Làm rau: Sau 1 tháng gieo trồng và chăm sóc, bạn có thể thu hoạch lá làm gia vị. Khi thu hoạch cắt để lại gốc dài khoảng 10 – 15cm. Sau khi thu hoạch bón phân cho cây phát triển. Sau 8 – 9 lần thu hoạch, cây sẽ kém phát triển nên bạn cần nhổ bỏ và gieo hạt mới.

- Chưng cất tinh dầu: Sau 3 – 4 tháng sẽ thu hoạch được lá làm tinh dầu. Như vậy mỗi năm có thể thu hoạch 20 – 30 tấn lá, chưng cất 50 – 70 lít tinh dầu.

hạt giống cây bạc hà

Tại Hà Nội, bạn có thể đến địa chỉ Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng, Hoàng mai, Hà nội hoặc liên hệ số điện thoại: 0997.007.668 - 0906.255.250 để được tư vấn mua hạt giống chất lượng với giá cả hợp lý nhất.