Hạt giống cây chùm ngây

0

Giá: 25,000
Tình trạng: Còn hàng

Chùm ngây được biết đến như loài cây đa công dụng. Chùm ngây không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng mà còn là bài thuốc quý chữa bách bệnh được sử dụng nhiều trong đông y. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn kỹ thuật trồng cây chùm ngây bằng hạt giống.

hạt giống cây chùm ngây

hạt giống hoa chất lượng

Cây chùm ngây có nguồn gốc ở vùng Nam á, được trồng rộng rãi ở châu Phi. Hiện nay tại Việt Nam, chùm ngây đang được trồng phổ biến trên khắp cả nước.

Hầu hết các bộ phận của cây chùm ngây đều có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Lá chùm ngây có thể dùng để làm rau ăn, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

1. Xử lý và gieo hạt giống

hạt giống cây chùm ngây

Hạt giống cây chùm ngây có thể mua tại các cửa hàng bán hạt giống. Lựa chọn hạt giống chất lượng, đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao. Trước khi trồng bạn phải tiến hành xử lý hạt giống, vừa kích thích hạt nhanh nảy mầm, vừa rút ngắn thời gian gieo trồng.

Pha nước ấm (2 soi + 3 lạnh), ngâm hạt trong nước ấm 24 giờ. Sau đó, vớt hạt ra và ủ trong cát hoặc rơm, mỗi ngày tưới 1 lần. Sau 3 – 6 ngày, hạt sẽ nứt và nảy mầm, khi đó bạn mới mang hạt ra ươm trong bầu.

Bầu để ươm hạt phải đảm bảo dinh dưỡng, độ ẩm. Bạn nên dùng đất chuyên trồng cây như tribat để ươm. Hàng ngày tưới nước cho cây, sau 3 – 5 ngày cây sẽ nhú lên và cho cây con khỏe mạnh.

2. Chăm sóc cây con

hạt giống cây chùm ngây

Sau 6 tuần, cây sẽ đạt độ cao 25 – 30cm, khi đó bạn nên chuyển sang đất trồng mới. Trước khi trồng phải đào hố sâu khoảng 30cm. Nếu trồng trong chậu thì phải chuẩn bị chậu có đường kính > 50cm, như vậy cây mới có điều kiện phát triển.

Dùng dao rạch hai bên bầu và cắt đáy, không làm đứt rễ cây. Đắt bầu xuống vị trí cần trồng và phủ đất xung quanh. 2 – 3 tuần đầu nên giữ ẩm cho đất bằng cách tưới nước thường xuyên, chú ý côn trùng cắn làm ảnh hưởng đến cây.

hạt giống cây chùm ngây

Cung cấp dinh dưỡng bằng cách bón phân cho cây. Sau 3 tháng bạn có thể tiến hành thu hoạch lá và thực hiện tỉa cảnh giúp cây đâm chồi nhiều hơn. Sau 6 tháng có thể thu hoạch lứa tiếp theo, thông thường sẽ thu hoạch được 600g lá tươi/cây/tháng.

Sau 5 năm sẽ thu hoạch được củ, mỗi củ có khối lượng 3 – 10 kg. Quả cây  chùm ngây có thể phơi khô làm giống hoặc sử dụng như thực phẩm hàng ngày.

Chùm ngây rất tốt cho sức khỏe nhưng với phụ nữ mang thai thì không nên sử dụng. Theo nghiên cứu, trong chùm ngaya có progesterone làm mềm tử cung, dễ dẫn đến sảy thai, vì thế phụ nữ mang thai tuyệt đối không được ăn rau chùm ngây.

hạt giống cây

Hi vọng đây là những thông tin bổ ích cho những ai đang có nhu cầu trồng cây chùm ngây. Về hạt giống cây chùm ngây, bạn có thể đến Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng để lựa chọn. Tại gian hàng của Công ty, chúng tôi còn có nhiều sản phẩm khác giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho khu vườn của mình.

Mọi chi tiết xin liên hệ theo số điện thoại 0997.007.668 - 0906.255.250 để được tư vấn hoặc đến trực tiếp địa chỉ số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng, Hoàng mai, Hà nội để mua hàng.