Hạt giống cây hương thảo

0

Giá: 25,000
Tình trạng: Còn hàng


 


Mùi hương dễ chịu của cây hương thảo có thể lan tỏa khắp không gian của ngôi nhà. Vậy tại sao bạn không tự tay trồng và chăm sóc để có thể sở hữu cho mình loại cây chứa nhiều tinh dầu, tốt cho sức khỏe như vậy.

hạt giống cây hương thảo

1. Chọn hạt giống hoa và gieo trồng

Cây hương thảo có thể trồng bằng hạt giống hoặc cây con. Tại các cửa hàng bán cây, bạn không khó để có thể tìm được chúng.

Nếu trồng bằng hạt, hạt giống cây hương thảo phải đảm bảo chất lượng, tỉ lệ nảy mầm cao. Nếu trồng cây hương thảo bằng cây con hoặc cành thì phải cắt cành khoảng 5 – 10cm, như vậy tỉ lệ sống lên tới 90%.

hạt giống cây hương thảo

hạt giống hoa chất lượng nhất

- Đất trồng: Đất thích hơp để gieo trồng cây hương thảo gồm tro tấu, xơ mùn dừa trộn đều với phân hoai mục. Bỏ đất vào trong chậu và tưới ướt, sau đó mới tiến hành gieo trồng. Gieo hạt trực tiếp lên đất. Khi lựa chọn đất trồng phải chú ý để khả năng thoát nước, đất tơi xốp, rễ cây dễ phát triển.

2. Chăm sóc cây hương thảo

hạt giống cây hương thảo

- Tưới nước: Với cây hương thảo, bạn chỉ cần tưới nước vào buổi sáng sớm. Không nên tưới cây vào chiều tối sẽ tạo điều kiện cho sâu bệnh phát triển, cây dễ ngập úng.

- Bón phân: Phân bón sẽ giúp cây hương thảo phát triển, nhiều nhánh và xanh tốt hơn. Tuy nhiên bón với liều lượng thích hợp, không bón quá nhiều làm xót cây, dễ chết.

hạt giống hoa hương thảo

Có thể dùng phân NPK, kali và kết hợp với một loại thuốc trừ nấm sinh học như Kasumin , Valydamicin… pha theo hướng dẫn nhà sản xuất, phun phân bón lá lúc chiều mát hay sáng sớm sau khi tưới nước vừa khô ráo cây.

- Cắt tỉa cây hương thảo: Nếu thời tiết mưa nhiều bạn nên để cây trong nhà.  Đồng thời tiến hành cắt tỉa cây thành dáng cây ưa thích vừa làm cảnh rất đẹp với các bông hoa li ti mầu tím nở vào 2 mùa xuân và hè.

hạt giống hoa

Theo nhiều nghiên cứu, mùi của cây hương thảo sẽ giúp con người thoải mái và tư duy tốt hơn đặc biệt là trẻ em. Hương thảo còn là cây gia vị có thể lấn át mùi tanh của cá, tạo hương cho món ăn. Những nhà nào trồng cây hương thảo có thể xua đuổi muỗi mà không cần dùng đến các chất hóa học.

Bạn có thể liên hệ tới địa chỉ sau: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng, Hoàng mai, Hà nội hoặc số điện thoại: 0997.007.668 - 0906.255.250 để được tư vấn và hướng dẫn cách mua hạt giống cây hương thảo chất lượng.