Hạt giống cây mâm xôi

0

Tình trạng: Còn hàng

Mâm xôi hay còn gọi là phúc tử bồn là loại thuộc họ dâu, quả có màu đỏ và vị ngọt, hơi chua, được trồng nhiều ở những vùng có khi hậu lạnh.

Theo nghiên cứ, quả mâm xôi rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Có thể xem mâm xôi như là loại thuốc bổ can, thận, bảo vệ gan và bổ sung năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra, sử dụng mâm xôi sẽ giúp bạn ngăn chặn ung thư, chống lão hóa và điều tiết hệ thống sinh dục, hạn chế xơ cứng động mạch.

hạt giống cây mâm xôi

Vậy làm thế nào để có thể gieo trồng được loại cây mâm xôi này. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn kỹ thuật chăm sóc và gieo trồng hạt giống cây mâm xôi.

1. Hạt giống cây mâm xôi

Hiện nay hạt giống cây mâm xôi được bán nhiều tại các cửa hàng hạt giống. Khi lựa chọn hạt giống cây mâm xôi, bạn nên chú ý đến chất lượng hạt giống. Bạn có thể đến Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng để lựa chọn hạt giống cây mâm xôi cũng như nhiều loại hạt giống cây khác.

hạt giống cây mâm xôi

- Đất trồng cây mâm xôi có thể dùng đất tribat hoặc đất hữu cơ mua tại các cửa hàng. Chậu để trồng cây đảm bảo có lỗ thoát nước tốt, tránh tình trạng cây ngập úng.

- Bỏ đất vào chậu, sau đó gieo hạt trực tiếp lên đất. Tiếp đó dùng bình phun sương để tưới, tạo độ ẩm cho đất, giúp hạt nhanh nảy mầm.

Thời điểm thích hợp để trồng mâm xôi là vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10. Bạn cũng có thể trồng vào mùa xuân, thời tiết ấm áp, hạt sẽ nhanh nảy mầm.

Sau 7 – 10 ngày, hạt sẽ bắt đầu nảy mầm và phát triển thành cây con.

2. Kĩ thuật chăm sóc cây mâm xôi

hạt giống cây trồng

Sau khi hạt nảy mầm, bạn chú ý chăm sóc trong quá trình cây phát triển. Cung cấp đầy đủ nước cho cây đồng thời cung cấp dinh dưỡng cho cây bằng cách bón phân.

Trong những năm đầu, cây sẽ phát triển cao từ 3 – 6m. Những năm tiếp theo cây sẽ phát triển tốt hơn. Cây mâm xôi dễ bị các loại côn trùng như rầy, ruồi giấm… tấn công. Nếu cây bị sâu bệnh thường sẽ bị mục nát, ảnh hưởng đến quả.

Hoa mâm xôi sẽ bắt đầu xuất hiện vào cuối xuân hoặc đầu hè. Hoa màu trắng với đường kính 2 – 3cm.

Những bông hoa xuất hiện vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè. Mỗi bông hoa thường có năm cánh màu hồng hoặc màu trắng với đường kính khoảng 2 - 3 cm. Nếu trong quá trình cây thụ phân, thời tiết xấu sẽ ảnh hưởng đến quá trình thụ phấn, giảm chất lượng quả.

hạt giống cây mâm xôi

Nếu bạn có nhu cầu trồng cây mâm xôi, bạn có thể liên hệ tới địa chỉ sau để mua hạt giống cây mâm xôi.

Quý khách có thể tham khảo thêm các mặt hàng hạt giống hoa của chúng tôi tại đây: hạt giống hoa


Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội