Hạt giống cây nắp ấm

0

Tình trạng: Còn hàng

Cây nắp ấm có tên khoa học là Nepenthes mirabilis hay còn gọi là cây bắt mồi. Với thân thảo, dễ sống, lá hình kiếm dài có thể bắt được sâu bọ trong tự nhiên hiện đang được gieo trồng rộng rãi. Nếu bạn đang có ý định trồng cây nắp ấm trong khu vườn của mình thì không nên bỏ qua những thông tin dưới đây khi trồng cây nắp ấm từ hạt giống

hạt giống cây nắp ấm

1. Chuẩn bị

- Hạt giống: Chất lượng hạt giống ảnh hưởng lớn đến khả năng phát triển của cây về sau. Hạt giống tốt sẽ nhanh nảy mầm, cây ít sâu bệnh. Bạn có thể tìm mua hạt giống cây nắp ấm tại các cửa hàng bán hạt giống. Nếu bạn ở Hà Nội có thể đến Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng để mua hạt giống cây nắp ấm và nhiều loại hạt giống cây cảnh, hoa, rau khác.

hạt giống cây nắp ấm

- Khay trồng: Tùy vào số lượng hạt gieo mà lựa chọn khay có kích thước khác nhau. Đáy khay nên có lỗ thoát nước tạo sự thông thoát, giúp cây nhanh phát triển.

- Đất trồng: Đất trồng cây nắp ấm có thể dùng đất gieo trồng được bán tại các cơ sở cửa hàng vật tư nông nghiệp. Có thể dùng đất tribat hoặc trộn cám dừa và cát, sau đó tưới ướt đất và gieo hạt.

2. Kỹ thuật gieo hạt

hạt giống cây nắp ấm

- Đất bỏ vào chậu đã được tưới ẩm, rải đều hạt lên chậu sau đó phun sương nhẹ nhàng. Nên chọn nơi kín gió để gieo, bởi hạt cây nắp ấm nhẹ nên dễ bay.

- Đặt chậu nơi có nắng nhẹ, sau 2 tuần hạt sẽ nảy mầm và phát triển thành cây con. Khi phát triển thành cây con, bạn để cây ra ngoài ánh nắng mặt trời, như vậy cây sẽ phát triển tốt hơn.

- Sau khi có 2 lá mầm, cây sẽ cho ra lá đầu tiên giống hình cái bình, có khả năng bắt mồi và sâu bọ. Sau 10 – 12 tháng, cây sẽ cho khoảng 5 – 6 bình với khối lượng khác nhau. Bạn có thể làm đường dẫn cho thu hút kiến và con mồi vào trong bình để bình có thể bắt mồi, nhanh phát triển hơn.

3. Bón phân

hạt giống cây nắp ấm

hạt giống hoa chất lượng

Tuyệt đối không sử dụng phân bón cho cây nắp ấm như các loại cây khác. Thức ăn, dinh dưỡng của cây nắp ấm là côn trùng,sâu bọ nên bạn chỉ cần cung cấp các loại ruồi, muỗi, kiến… là cây có thể hấp thu được. Tuy nhiên, không nên cho ăn quá nhiều, cây sẽ dễ thối và chết.

4. Tưới nước

Mỗi ngày tưới nước 2 lần vào buổi sáng sớm và chiều tối. Cây ưa nước nên nếu được cung cấp đầy đủ nước sẽ phát triển khỏe mạnh. Nước tốt nhất để tưới cho cây nắp ấm là nước mưa, không sử dụng nước máy.

5. Ánh sáng

hạt giống hoa

Cây thích hợp với không gian có nhiều ánh sáng, nhất là ánh sáng vào sáng sớm hoặc chiều tối. Để trồng cây nắp ấm tốt nhất ta nên sử dụng thêm lưới che lan để hạn chế ánh nắng và tăng độ ẩm.

6. Làm giàn cho cây

Khi cây phát triển và ra lá hình chiếc bình đầu tiên, bạn nên làm giàn cho cây leo. Giàn sẽ tạo thế cho cây phát triển, những chiếc bình sẽ sà xuống trông rất đẹp. Nếu không có giàn, cây sẽ ngã rạp không đẹp, cây khó sống.

hạt giống hoa

Hi vọng những kinh nghiệm trồng cây nắp ấm trên sẽ là thông tin bổ ích cho những ai đang có ý định trồng loại cây này. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 0997.007.668 - 0906.255.250 để được tư vấn cụ thể hơn. Hoặc có thể đến trực tiếp công ty tại cửa hàng Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng, Hoàng mai, Hà nội để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết về kỹ thuật gieo trồng.