Hạt giống cây việt quất

0

Giá: 25,000
Tình trạng: Còn hàng

Việt quất còn có tên gọi khác là Blueberry, nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Quả việt quất có rất nhiều tác dụng: ngăn ngừa ung thư, tăng nhãn áp, điều trị viêm loét, giảm đau bụng và rất tốt cho người mắc bệnh trĩ.

Tuy là loại cây ngoại nhập nhưng hiện nay đang được trồng phổ biến ở Việt Nam. Bạn có thể mua hạt giống cây việt quất hoặc cây con để tiến hành gieo trồng.

hạt giống cây việt quất

1. Gieo hạt hạt giống cây việt quất

- Hạt giống việt quất hiện được bán phổ biến tại các cửa hàng bán hạt giống. Vì đây là hạt giống ngoại nhập nên bạn cần chú ý đến chất lượng hạt giống. Chế độ bảo quản tốt thì hạt giống sẽ có khả năng nảy mầm cao.

- Hạt giống sau khi rửa sạch, bỏ hạt vào túi nilong và xịt nước giữ ẩm. Sau đó bỏ vào tủ lạnh ít nhất 30 ngày ủ hạt. Sau đó mới đem ra gieo trồng.

- Bạn nên tiến hành ươm hạt thành cây con, sau đó mới chuyển sang đất trồng. Như vậy cây sẽ tiện chăm sóc hơn.

- Thời điểm thích hợp để ươm hạt là vào cuối mùa thu.

2. Kỹ thuật chăm sóc cây việt quất

cây việt quất

Trong quá trình cây phát triển, bạn nên chú ý đến lượng nước và dinh dưỡng cho cây. 

- Tưới nước: Việt quất có khả năng chịu lạnh tốt, thích hợp trồng ở các tỉnh vùng cao. Tuy nhiên, cây sẽ phát triển tốt hơn nếu được cung cấp đủ nước cho cây. Bạn nên tưới nước đầy đủ cho cây vào mỗi buổi sáng sớm và chiều tối.

- Dinh dưỡng: Bạn có thể dùng phân bón NPK hoặc phân bón hữu cơ để tưới cho cây. 1 tuần bón phân 1 lần.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, ăn việt quất có khả năng cải thiện trí nhớ, duy trì thị lực tốt, ngăn ngừa bệnh tim và táo bón hiệu quả. Nếu ăn việt quất hàng ngày, bạn sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

hạt giống cây việt quất

Việt quất có nhiều loại khác nhau. Nhưng thông thường là cây bụi cao, ổn định trong sản xuất.  Quả Việt quất mọng, lớn có màu xanh xám. Với sự phát triển của kỹ thuật gieo trồng như hiện nay, người ta có thể nhân giống từ cây mô hoặc chiết cành, giảm thời gian gieo trồng và chăm sóc cho cây.

Nếu bạn có nhu cầu trồng việt quất, có thể liên hệ tới địa chỉ sau để mua hạt giống chất lượng.

Quý khách có thể tham khảo thêm các mặt hàng hạt giống hoa của chúng tôi tại đây: hạt giống hoa


Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội