Hạt giống củ xu hào

0

Tình trạng: Còn hàng

Xu hào là một loại thực phẩm có xuất xứ từ châu Âu. Hiện nay loại rau này đã phổ biến khắp nơi trên thế giới. Không chỉ là một loại rau xanh dễ ăn ngon miệng vào mùa đông mà chúng còn ẩn chứa nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của con người.

hạt giống rau xu hào

Xu hào thuộc họ cải có nhiều tên gọi khá lạ như cây giá liên, cây phiến làn v v. Thân hình cầu tròn, khi ăn có vị hơi đắng và mát.

Trong củ xu hào có khá nhiều chất dinh dưỡng và vitamin. Thành phần chính bao gồm có sắt, canxi, phốt pho và anbumin. Xu hào cũng chưa hàm lượng vitamin C khá cao. Chính loại vitamin này giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể. Ngăn ngừa và chống lại cảm cúm. Ngoài ra khi ăn xu hào bạn cũng chữa trị được một só bệnh như Chữa đờm nhiều, Bụng lạnh, miệng khô, khát vv. Thật quả không sai, xu hào được người xưa ví như thần dược dùng cho mùa đông.

Xu hào là loại cây ưa khí hậu mát mẻ. Khí hậu của Việt Nam thì cây su hào phát triển mạnh nhất vào mùa thu đông. Thời vụ trồng khoảng từ tháng 10 cho đến tháng 12. Sau khi trồng khoảng 2 tháng sẽ cho thu hoạch củ. Tùy theo loại hạt giống Xu hào đem gieo trồng. Xu hào nước ta có một số loại như su hào trứng củ nhỏ, tròn. Xu hào bánh xe với củ to hơi dẹt, vỏ rất dày, cọng và phiến lá rất to, dày. vv.

hạt giống rau xà lách

hạt giống rau sạch Việt Nam

Cách trồng hạt giống rau xu hào:

Đầu tiên bạn cần chọn cho xu hào loại đất thịt nhẹ hoặc đất cát pha để gieo hạt. Trước khi gieo phải làm đất thật tơi xốp và bón lót bằng phân chuồng hoai mục.

Bạn tiến hành gieo hạt đều trên mặt luống vừa làm đất xong với lượng hạt gieo là 2gr/m2. Gieo xong phủ một lớp rơm rạ hay xơ dừa hoai mục lên trên và tưới nước bằng ô doa đủ ẩm mỗi ngày 1 lần. Sau khoảng 1 tuần hạt giống sẽ nảy mầm.

Khi cây mọc được tầm 3 đến 4 lá thật thì bóc lớp rơm rạ trên mặt luống và tưới đủ ẩm thường xuyên cho cây. Khi cây đạt chiều cao10 cm thì tiến hành nhổ cây để trồng ra chỗ mới.Trước khi nhổ cây tưới đủ ẩm để hạn chế đứt rễ cây.

Về chế độ tưới nước cho cây xu hào thì khi trồng xong bạn phải tưới nước ngay, sau đó đều đặn ngày 2 lần vào buổi sớm và chiều mát. Duy trì độ ẩm cho đất trong suốt thời gian cây sinh trưởng.

Chế độ bón thúc cho cây sau khi trồng:

Sau khi cây đã trồng vào chỗ mới ta tiến hành bón thúc cho cây làm 3 lần

- Lần 1: Bón sau khi trồng khoảng từ 5 đến 7 ngày.

- Lần 2: Sau trồng 20 - 30 ngày, sử dụng 25% số phân đạm và 20% kali.

- Lần 3: Khi trồng khoảng 35-40 ngày, dùng nốt số phân còn lại.

Trước khi thu hoạch 10 ngày ngừng bón phân mà chỉ tưới nước để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Phòng trừ sâu bệnh cho hạt giống rau xu hào:

Xu hào cũng như các cây họ cải khác thường gặp phải một số loại sâu bệnh hại như rệp rau, sâu ăn lá và củ. Rệp rau và sâu ăn lá thường tập trung ở phần ngọn và lá non của cây để ăn làm cho các bộ phận này teo đi, xu hào không phát triển được. Cần thường xuyên kiểm tra để phát hiện kịp thời. Dùng dung dịch dipterêc pha 1/1600 để phun trừ.

hạt giống củ xu hào

Thu hoạch xu hào:

Thông thường xu hào trồng khoảng hơn 2 tháng là đã cho thu hoạch. Căn cứ vào thời gian sinh trưởng của từng giống, thấy mặt củ đã bằng, lá non dừng sinh trưởng thì thu hoạch. Tránh thu hoạch xu hào khi đã già vì sẽ nhiều xơ, ăn không ngon và cho năng suất thấp.

Quý khách có thể tham khảo thêm các mặt hàng hạt giống rau của chúng tôi tại đây: hạt giống rau


Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội