Hạt giống đậu Hà Lan

0

Giá: 25,000
Tình trạng: Còn hàng

Đậu hà lan không yêu cầu đất trồng chứa hàm lượng chất khoáng và dinh dưỡng cao. Cây có khả năng sinh trưởng trên các loại đất khác nhau. nhưng đất càng nhẹ, càng cát thì năng suất càng giảm. độ pH thích hợp dao động từ 5,5 đến 7,0. Các nhà khoa học cho rằng đậu hà lan có xuất xứ từ vùng Cận Đông Trung Á. Cây thích hợp gieo trồng và cho năng suất tốt ở những nơi  có điều kiện tự nhiên từ  18 đến 20 độ C, và khí hậu ẩm. trên 25 và dưới 12 độ C, cây chậm sinh trưởng, trên 35 độ C, cây nhanh tàn lụi.

đậu hà lan

hạt giống đậu hà lan

Hướng dẫn phương pháp gieo trồng hạt giống đậu hà lan:

Thời vụ: Gieo hạt từ tháng 10 đến tháng 11, thu hoạch bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 3 (năm sau). Nếu gieo hạt muộn, bệnh phấn trắng gây hại nặng, giảm năng suất rõ rệt.

Giống: giống nhập nội năng suất cao hơn nhưng khả năng chịu bệnh kém.

Làm đất: Chọn  đất giữ ẩm tốt, chân cao, thoát nước tốt, độ pH từ 6,0 đến 6,5, nếu độ pH dưới 5,5 nên bón thêm vôi. Làm đất kỹ, tơi xốp, nhặt sạch cỏ. chú ý chế độ luân canh khi trồng các cây khác họ. Chia các luống cách nhau 1,3 m, chiều rộng của mặt luống là 1,0 m, chiều cao là 25-30 cm.

hạt giống đậu hà lan

Mật độ, khoảng cách: Gieo 3 hàng (đậu Hà Lan lùn), gieo 2 hàng (đậu Hà Lan leo) trên luống sao cho tiện cắm giàn.  Gieo các hàng cách nhau 30 cm (Đậu Hà Lan thấp cây), các cây cách nhau 7cm. các hàng cách nhau 60-70 cm, các cây các nhau 20 cm (đậu hà lan cây leo).

Bón phân, tưới nước: không dùng phân bắc tươi, phân chuồng tươi hoặc nước phân tươi để tưới cây. dùng phân hữu cơ hoặc phân chế biến ở các dạng phân hỗ hợp. tưới cây thường xuyên bằng nước sạch, giữ độ ẩm 70 đến 75%.

Phòng trừ sâu bệnh: sâu hại chủ yếu là sâu đục quả, sâu xám, sâu vẽ bùa, ruồi đục lá, sâu xanh, rệp hại, và nhện đỏ. bệnh hại: bệnh phấn trắng, bệnh thối đen rễ, bệnh cháy, đốm lá, bệnh héo rũ,... cần luân canh các vụ với các loại rau thuộc họ khác nhau.

Thu hoạch: thu hoạch sau khi thấy quả bắt đầu phình to. Nên lấy quả vào buổi sáng sớm để tiện bảo quản và vận chuyển

Quý khách có thể tham khảo thêm các mặt hàng hạt giống hoa của chúng tôi tại đây: hạt giống rau


Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội