Hạt giống hoa anh thảo

0

Giá: 25,000
Tình trạng: Còn hàng

Hoa Anh Thảo còn chưa được trồng phổ biến tại nước ta. Được gọi với cái tên khác là Trâm Anh, đây là biểu tượng của sắc đẹp tuổi trẻ và sự duyên dáng. Tuy nhiên, để có được chậu hoa đẹp để trang trí phòng của mình, bạn cần nắm được những kỹ thuật nuôi trồng và chăm sóc nhất định.

hạt giống hoa anh thảo

Điều kiện tự nhiên

Hoa anh thảo thích hợp với những nơi ít nắng, nhiệt độ thấp có bóng râm như dưới tán lá lớn hay trong vườn. Phải chọn loại đất có nhiều mùn, giữ ẩm và thoát nước tốt, có độ kiềm và axit vừa đủ.

Kỹ thuật nhân giống

Hoa anh thảo được trồng bằng hạt hoặc củ. độ ẩm phải được duy trì ở mức vừa đủ. Hạt giống hoa khỏe, nảy mầm đồng đều nhau. thời gian này mầm thường sau 3 đến 4 tuần. nếu không có vườn, có thể trồng thay thế bằng mâm gieo hạt, loại thích hợp nhất cso 288 lỗ. sau khi gieo cần dùng nilong che phủ để kiểm soát được nhiệt độ, ánh sáng và độ ẩm của môi trường.

hạt giống hoa

Các giai đoạn phát triển của cây

Giai đoạn nảy mầm: tỷ lệ nảy mầm của cây được quyết định bởi hai yếu tố: độ ẩm và bóng tối. trước khi gieo hạt, tưới đẫm nước và phủ một lớp đất mỏng lên trên để độ ẩm luôn đạt mức 90%. Trong 21 ngày đầu, phủ bao nylong (nếu trồng trong nhà kính thì không cần). sau 21 ngày, rễ và thân con bắt đầu hình thành, tháo bỏ nylong và tưới nước theo chu kì 2 – 3 ngày/ lần.  Cuối giai đoạn nảy mầm, bắt đầu xuất hiện lá mầm xanh đầu tiên.

Giai đoạn mọc 2 – 3 lá: giai đoạn này, hoa cần nhiều nước và phân bón để đảm bảo dinh dưỡng và độ ẩm ở mức 85%. Giảm nhiệt độ ban đêm xuống 18 độ C khi thấy rễ phát triển và mọc ra bên ngoài khay.

Giai đoạn 10 – 14 tuần tuổi: chuyển sang chậu với nhiệt độ và độ ẩm như các giai đoạn trên (ban ngày: 18 -20 độ C, ban đêm: 16 độ C). giai đoạn này, bộ rễ mọc đầy đủ, kết chặt lại vào nhau, lá che kín mặt gieo hạt.

Giai đoạn trưởng thành: tưới cây vào sáng sớm để lá nhanh khô và không hỏng ngọn. cần đảm bảo đất luôn khô giữa hai lần tưới. độ ẩm tối thiểu là 60% và tối đa là 80 – 85%. Nên tưới phân NPK mỗi tuần. nếu lá không mở to, có thể tưới thêm phân gốc Amoni. Bón phân theo tỉ lệ: 3 lượt bón Nitrat Kali: 1 lượt bón phân Cali sunfat.

Quý khách có thể tham khảo thêm các mặt hàng hạt giống hoa của chúng tôi tại đây: hạt giống hoa


Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội