Hạt giống hoa bồ công anh

0

Giá: 25,000
Tình trạng: Còn hàng

Bồ công anh thuộc loại hoa thân cỏ nên dễ trồng, thường được trồng trong chậu trang trí làm đẹp, đặt ngoài ban công hay thậm chí ngay tại đồng. tuy nhiên, khi trồng và chăm sóc bạn cần tuân theo những quy tắc nhất định

hạt giống hoa bồ công anh

hạt giống hoa bồ công anh

Hướng dẫn cách trồng hạt giống hoa bồ công anh

Hoa bồ công anh phù hợp với đất thịt. có 3 cách chọn đất:

Cách 1: trộn đất đỏ bazan với phân vi sinh hay mùn. Sau đó làm đất cho tơi xốp.

Cách 2: mua đất thịt đã được trộn với phân vi sinh ở các cửa hàng vật tư nông nghiệp

Cách 3: trộn đất thịt với phân vi sinh, bột than, tro trấu (giống cây cảnh thông thường)

Chú ý làm đất mịn và tơi xốp.

Chuẩn bị chậu và địa điểm trồng:

Ươm hạt vào chậu (tùy theo loại chậu bạn có và số lượng hạt). khi gieo hạt, các hạt nên cách nhau 5 cm để dễ cấy ra cây con. Khi trồng vào chậu, nên chọn chậu có kích thước 40 cm trở lên. Loại chậu phù hợp nhất có kích thước 60 cm. không nên đặt chậu cây ở những nơi nắng nóng, giảm tuổi thọ của cây, khiến lá nhanh vàng. Tránh mưa to làm gãy lá (gãy hoa).

hạt giống hoa đẹp

Ươm và gieo hạt giống:

Nên chọn hạt giống tươi để khả năng nảy mầm cao. Tưới ướt đất rồi gieo đều hạt. Dùng kéo cắt bớt những lông hạt trắng để tiết kiệm diện tích, hạt không bị bay. Sau khi gieo hạt xong, lấy đất ẩm phủ lên. Dùng nước ấm tưới hoặc phun sương lên cây.

Chăm sóc:

Sau khi cây được 3 tuần tuổi đến 30 ngày, để nguyên đất và rễ cho cây khỏe. Dù bồ công anh là loài hoa ưa ẩm, nhưng không nên tưới ngập úng nước. không để hoa nhận quá nhiều ánh sáng trực tiếp. chỉ dùng phân hữu cơ để bón, bón theo chu kì 2 tháng 1 lần đồng đều. tùy vào diện tích mà quyết đinh lượng phân bón cần thiết. Các loài sâu bệnh như ốc sên, rầy… kiến rất có ích khi cây đang ra hoa, đẩy nhanh quá trình thụ phấn. nếu muốn cây có nhiều hoa và luôn xanh tốt, thì giữ đất luôn xanh tốt và cắt bớt hơn nửa lá cây. khi hoa bị nứt thfi bắt đầu đem cắt đem cắm trong nước.

Quý khách có thể tham khảo thêm các mặt hàng hạt giống hoa của chúng tôi tại đây: hạt giống hoa


Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội