Hạt giống hoa bông phấn

0

Giá: 25,000
Tình trạng: Còn hàng

Hoa phấn có tên khoa học là Mirabilis jalapa L. ở Việt nam, cây còn có tên gọi khác như:sâm ớt, ngân chi hoa đầu, hoa phấn,thủy phấn tử. loài hoa này thuộc họ Hoa giấy (Nyctaginaceae).

hạt giống hoa bông phấn

hạt giống hoa bông phấn

Đặc điểm của cây:

Thân cây: Cây nhỏ và cao khoảng 20 đến 80cm. Rễ phình ra thành củ giống như củ sắn. Thân nhẵn và mang nhiều cành, có phình lên ở các mấu; các nhánh và cành dễ gẫy.

Lá: lá mọc đối nhau, dạng hình trứng, nhọn ở chóp. Cụm hoa có cuống rất ngắn, hình xim, mọc ở nách lá gần phần ngọn. Hoa có nhiều màu khác nhau như: màu hồng, màu vàng hoặc màu trắng. Hương hoa rất thơm, nhất là vào ban đêm. Sau khi tàn, cây có quả hình cầu, khi chín chuyển sang màu đen, phần đài còn lại ở gốc, bên trong chứa chất bột mịn màu trắng.

hoa bông phấn

Không chỉ được trồng làm cây cảnh trong nhà, hoa bông phấn còn được dùng để chữa bệnh vô cùng hiệu quả. Có thể dùng rễ hoặc cả cây làm thuốc.

Viêm họng:  20g Bông phấn, 15g bồ công anh, 12g kim ngân hoa, 12g cam thảo đất. Sắc lên uống mõi ngày 1 thang. Thực hiện liên tục trong khoảng 5 – 7 ngày.

Kinh nguyệt không đều: 20g Bông phấn, 30g ích mẫu, 20g ngải cứu 25g Sắc lên uống mõi ngày 1 thang, chia để làm 3 lần. Hoặc: 20g Bông phấn, 16g ích mẫu, 16g rễ củ gai; 12g ngải cứu, 12g cỏ xước, 12g cam thảo na. Sắc lên uống mõi ngày 1 thang. Thực hiện liên tục trong vòng 3 ngày, trước kỳ kinh nguyệt 5 ngày.

Viêm đường tiết niệu (đi đái rắt, đái buốt): 20g Bông phấn, 20g mã đề, 16g râu ngô, 16g kim ngân hoa 12g cỏ xước. Sắc lên uống mõi ngày 1 thang. Thực hiện liên tục trong vòng 1 tuần.

Dưỡng da: phơi khô, bóc vỏ những quả chín đen, phơi khô, chỉ giữ lại phần bột phấn. Hàng ngày trộn để bột phấn với một chút vào mỗi buổi sáng và tối để thoa đều lên mặt,sau khoảng 30 phút dùng nước pha ấm rửa lại cho sạch. Làm như vậy thường xuyên sẽ giúp giảm vết nám và tàn nhang rất hiệu quả mà không lo dị ứng, do các dưỡng chất hoàn toàn tự nhiên.

Quý khách có thể tham khảo thêm các mặt hàng hạt giống hoa của chúng tôi tại đây: hạt giống hoa


Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội