Hạt giống hoa cát tường

0

Giá: 25,000
Tình trạng: Còn hàng

Mang trong mình nét rực rỡ, vẻ đẹp đằm thắm và dịu dàng quý phái, hoa cát tường còn mang ý nghĩa may mắn, được nhiều người ưa chuộng và trồn nhiều hiện nay.

hạt giống hoa cát tường

hạt giống hoa cát tường

1. Đặc điểm của hoa cát tường

Có nguồn gốc từ xứ lạnh, nên nếu trồng cát tường vào mùa hẹ hay mùa xuân thì phải tiến hành che lưới cho hoa. Nếu cây được chiếu sáng 16 giờ một ngày thì bông hoa sẽ to và chất lượng hơn.

- Nhiệt độ thích hợp: 18 – 20 độ C vào ban ngày và 15 – 18 độ C vào ban đêm.

- Độ ẩm khoảng 70% là hợp lý nhất. Khi cây có nụ, độ ẩm giảm sẽ tăng chất lượng hoa.

- Thời gian gieo hạt cho đến khi cây ra hoa là 20 – 23 tuần.

2. Gieo trồng hạt giống hoa cát tường

hạt giống hoa

- Đất trồng: đất mùn + xơ dừa + phân trùn trộn đều theo tỉ lệ 3:3:1. Đất phải đảm bảo độ thoát nước cao, không có mầm mống sâu bệnh.

- Hạt giống hoa cát tường: Sẽ không khó để tìm hạt giống hoa cát tường, bạn có thể đến các cửa hàng bán hạt giống. Hiện có rất nhiều loại hạt giống hoa cho bạn lựa chọn, mỗi loại là một màu sắc khác nhau giúp bạn dễ lựa chọn.

- Đất bỏ vào trong chậu, sau đó gieo hạt trực tiếp lên mặt đất. Sau 1 tuần hạt sẽ nảy mầm và phát triển thành cây con.

3. Kỹ thuật chăm sóc cây cát tường

hạt giống hoa cát tường

- Giai đoạn cây con cần nhiều nước, bạn nên tưới 2 – 3 lần. Thời gian vào lúc 5 giờ sáng, 10 giờ sáng và 2 giờ chiều. Sau 15 ngày khi cây đã bén rễ thì giảm lượng nước xuống, chỉ tưới 1 – 2 lần/ngày.

- 8 tuần đầu tiên, bạn kết hợp với phân bón để tưới cho cây. Dùng NPK hòa cùng nước, tưới 1 tuần 1 lần. Cộng thêm với kali trắng sẽ giúp cây sinh trưởng tốt.

- Khi cây sang tuần thứ 9, tiếp tục bón NPK những giảm lượng xuống. Giai đoạn cuối khi cây chuẩn bị ra hoa thì giảm lượng phân bón xuống.

hạt giống hoa

- Sau 10 – 13 tuần, hoa cát tường sẽ cho nụ hoa đầu tiên. Lúc này bạn nên bỏ nụ hoa để các chồi bên cho hoa đồng loạt. Sau đợt nụ đầu tiên, 6 – 8 tuần sau cây sẽ cho đợt hoa thứ hai.

- Kết hợp bấm ngọn để cây đâm chồi từ nách lá. Lần thứ nhất là khi cây được một lóng thân. Lần thứ hai là sau đợt 1 khoảng 15 ngày.

hạt giống hoa cát tường

- Sâu bệnh thường gặp ở cát tường đó là: sâu ăn lá, nhện đỏ. Do đó, khi cây có biểu hiện của bệnh, bạn nên theo dõi và phun thuốc đặc trị. Nếu ngay từ khâu chuẩn bị đất và gieo trồng đều đảm bảo sạch sẽ thì sẽ giảm nguy cơ sâu bệnh cho cây.

Sau 20 – 23 tuần, bạn sẽ có những chậu cát tường như ý để đặt trong phòng khách hoặc làm đẹp cho ban công, sân vườn.

Chúc các bạn trồng thành công hoa cát tường với kỹ thuật trên.

Quý khách có thể tham khảo thêm các mặt hàng hạt giống hoa của chúng tôi tại đây: hạt giống hoa


Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội