Hạt giống hoa hồng xanh

0

Giá: 25,000
Tình trạng: Còn hàng

Tuy chưa được phổ biến rộng rãi như các loại hoa hồng khác nhưng hoa hồng xanh luôn tạo sức hút khá mạnh bởi vẻ đẹp độc đáo và màu sắc lạ mắt của hoa. Trên thực tế hoa không có màu xanh này nhưng với sự phát triển của khoa học họ đã lai tạo ra giống hoa hồng có màu xanh, thực sự rất thú vị và đẹp mắt nên ngày càng có nhiều người yêu thích tìm kiếm giống hoa này hơn.

hạt giống hoa hồng xanh

Ý nghĩa của hoa hồng xanh

Hoa hồng xanh được biết có rất nhiều ý nghĩa nhưng phải kể đến đầu tiên đó là hoa đại diện cho tình bất diệt, bền vững gắn kết mãi mãi không thể chia cắt, ngoài ra hoa còn mang vẻ huyền bí chấp chứa sự huyền ảo, li kì và những điều xa xăm khó có thể đạt đến được.

Việc đặt mua hoa không dễ vì hoa vẫn chưa có mặt rộng rãi trên thị trường và cũng được xem như là hàng hiếm nếu mua không đúng dịp lễ, chính vì vậy  nhiều người trồng hoa đang khá quan tâm hơn về hoa hồng xanh, hoặc những người chơi hoa muốn sỡ hữu loại cây này vẫn có thể tự trồng hoa thông qua hạt giống.

hạt giống hoa hồng xanh

Những điều kiện thuận lợi hoa phát triển hạt giống hoa

  • Đất trồng

Cây thích hợp với loại đất thịt có thể pha thêm một ít đất cát nhẹ, khô thoáng sạch sẽ, Tốt nhất bạn nên chọn đất tribat để trồng đây là loại đất khá tốt, sản xuất theo quy trình khép kín được loại bỏ mầm bệnh lại giàu chất dinh dưỡng nên khi trồng không cần phải bón thêm phân.

Đất có độ pH ổn định phù hợp nhất từ 6-6,5

  • Vị trí trồng

Là loại cây ưa sáng nên trồng cây ở nơi có thể đón nhận được nhiều ánh sáng nhưng cũng cần bóng râm để che nếu không với ánh năng gắt gao của mùa hè sẽ làm cháy cây.

  • Nhiệt độ, độ ẩm

Mỗi loài cây sẽ có những ngưỡng nhiệt độ thích hợp để phát triển khác nhau, đối với hoa hồng vào khoảng 23-28 độ C, với độ ẩm nước ta khá cao nên cũng thuận lợi để trồng hoa, tốt nhất 75-85%.

Kỹ thuật gieo trồng

  • Chọn giống

Để có được cây tốt, hoa đẹp, sản lượng lại cao thì phải có hạt giống tốt, hạt giống có nguồn gốc rõ ràng, hạt chắc mẩy, màu sắc tươi, thơm nhẹ , còn thời hạn sử dụng để tỷ lệ nảy mầm cao cũng như sức sinh trưởng và phát tiển khỏe mạnh.

  • Làm đất

Trước khi gieo hạt đất phải được cày xới, làm sạch rác cũng như sạch mầm bệnh, bón lót để cây nảy mầm hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Lên luống đào rãnh, khoảng cách giữu các cây 20cm.

  • Chăm sóc

Tưới nước thường xuyên đều đặn, nên sử dụng các ống tưới phun sương để dữ được độ ẩm cho đất mà không gây ngập úng, làm thối rễ.

Thường xuyên vun gốc, bấm ngọn, tỉa cành như vậy sẽ tạo động thái tăng năng suất hoa thu được cũng như hoa sẽ to đẹp hơn.

1 tháng bón thúc một lần, sử dụng các phân bón sinh học, hoặc phân hữu cơ, phân xanh phân chuồng đã ua ủ hoai sẽ rất an toàn cho người và môi trường xung quanh.

  • Phòng ngừa sâu bệnh cho cây

Nuôi dưỡng các loài thiên địch như ong mắt đỏ, bọ rùa .. sẽ tiêu diệt các sâu phá hại ăn cây.

Rệp : Dùng supaside 40 ND

Sâu xanh : Dùng cyperin 5 EC

Bọ trị : Dùng polytrin P 440 ND

Phấn trắng: Sử sụng score 250 ND

Đốm đen : Daconil 500 SC

  • Thu hoạch và bảo quản

Thu hoạch khi búp hoa đã lớn được bao lưới, tưới nước ướt đam rồi cắt cành hoặc dùng Atonik 1,8 DD 0,15%.

Bảo quản bằng dung dịch saccaroza, glucoza, đóng gói và vận chuyển cẩn thận.

hạt giống hoa

Hiện tại, sieuthihatgiong.vn đã nhập hạt giống hoa hồng xanh về để cung cấp cho khách hàng, đảm bảo hạt giống đạt chuẩn cũng như co chât lượng tốt. Mọi chi tiết có thể xem qua website và để đặt hàng cũng như được tư vấn thêm có thể liên hệ qua số 01699616628. Xin cám ơn!