Hạt giống hoa hướng dương

0

Giá: 25,000
Tình trạng: Còn hàng

Hạt giống hoa hướng dương là loài cây không khó trồng. Bạn có thể trồng cây bất cứ lúc nào mà lại cho hoa rất đẹp.

hạt giống hoa hướng dương

Chúng ta đều biết hướng dương là một trong những loài hoa nhiệt đới với những bông hoa khổng lồ rực rỡ sắc màu. Nếu bạn thích hoa hướng dương có thể mua về cắm trang trí trong nhà nhưng nếu muốn chơi hoa lâu hơn thì sao không tự tay trồng cho mình những chậu hoa hướng dương hoặc cả khu vườn hướng dương.

1. Chuẩn bị trước khi gieo hạt giống hoa hướng dương

Để trồng hoa hướng dương từ hạt giống, bạn nên chuẩn bị một số bước sau:

- Hạt giống hoa hướng dương: Với hạt giống hoa hướng dương, bạn nên mua những hạt to, chắc, đang còn tươi, chưa có dấu hiệu của nấm mốc và hỏng. Nhiều người mua hạt hướng dương về ăn và lấy để ươm hạt, những hạt này chưa được chọn lọc nên tỉ lệ nảy thấp, hoa không to.

- Đất trồng: Đất trồng hoa chuyên dụng mua tại các cửa hàng vật tư nông nghiệp hoặc đất trộn với lá khô và cát.

- Chậu hoặc khay: Bạn có thể trồng hoa hướng dương trong chậu hoặc khay, nhưng đảm bảo chậu có lỗ thoát nước tốt, tạo độ thoáng cho rễ phát triển.

2. Cách trồng hạt giống hoa hướng dương

- Bước 1: Xử lý hạt giống

hạt giống hoa đẹp

Bạn nên ngâm hạt giống hoa hướng dương trong nước ấm khoảng 8 tiếng. Không để hạt tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Thời điểm thích hơp để gieo hạt là khi qua mùa sương giá.

- Bước 2: Gieo hạt

hạt giống hoa hướng dương

Sau khi đã xử lý hạt, bạn sẽ tiến hành gieo hạt xuống đất khoảng 2,5cm. Mỗi hạt bạn nên trồng riêng trong từng chậu. Sau khi gieo hạt, tưới ướt đất tạo độ ẩm cho hạt nhanh nảy mầm.

- Bước 3: khi hạt nảy mầm, bạn nên đặt cây trong nhà, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Bởi nếu ánh sáng quá gắt sẽ làm cháy cây, cây không phát triển.

hạt giống hoa đẹp

- Bước 4: Tưới nước đều đặn hàng ngày cho cây. Khi cây cao khoảng 40cm, bạn có thể mang cây trồng ở ngoài trời. Trong thời gian 70 – 90 ngày, bạn nên dùng cây cắm vào cây để có điểm tựa đứng vững.

hoa hướng dương

4 tháng kể từ khi gieo hạt, bạn sẽ tiến hành bón phân cho cây. Có thể dùng phân bón hữu cơ, phân NPK hòa cùng nước và tưới cho cây.  Cứ 10 ngày bạn nên bón lại 1 lần. Cây sẽ nhanh cho hoa to và đẹp.

Loài hoa có thể cao tới 3m, tượng trưng cho tình yêu và hi vọng luôn hướng về phía có nhiều ánh sáng nhất đang được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu trồng cây hoa cảnh trong sân vườn.

hạt giống hoa đẹp

Hiện nay, tại Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng có sẵn nhiều hạt giống hoa hướng dương với sắc màu đa dạng cho bạn lựa chọn với chất lượng tốt nhất.

Chúc các bạn trồng được những cây hướng dương thật đẹp trong thời gian sắp tới nhé!

Quý khách có thể tham khảo thêm các mặt hàng hạt giống hoa của chúng tôi tại đây: hạt giống hoa


Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội