Hạt giống hoa mào gà

0

Giá: 25,000
Tình trạng: Còn hàng

Hoa mào gà còn có tên gọi khác là hoa mồng gà khá dễ trồng và chăm sóc. Thích hợp với khí hậu nóng ẩm và nhiều ánh sáng, hoa mào gà thường được trồng trong chậu cảnh, bồn hay vườn hoa, những nơi nhận ánh sáng mặt trời trực tiếp.

hạt giống hoa mào gà

đại lý hạt giống hoa chất lượng nhất.

Cây sống dai, thân thẳng đứng, cao 30 – 40 cm trở lên và mọc phân nhánh. Lá cây có hình bầu dục, màu xám xanh pha đỏ. cụm hoa xòe theo hình quạt ở phần ngọn, giống mào ga trống. Hoa có nhiều màu: cam, hồng, đỏ.

Cây được trồng quanh năm, nhưng chủ yếu lấy hoa vào mùa hạ. Muốn có hoa đẹp, bạn phải tuân thủ những quy tắc nhất định. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể trồng hoa mào gà.

Ươm cây con

Người ta thường dùng phương pháp gieo hạt để nhân giống. Chọn cây khỏe mạnh, không bị nhiễm bệnh, hoa nở to, đẹp từ 1 năm trước để lây hạt, phơi khô. Đến thời điểm tháng 4, tháng 5 thì bắt đầu gieo (có thể mua hạt tại các cơ sở cung cấp hạt giống).

Trước khi gieo hạt: tưới ẩm nước và bón phân lên từng luống.

Chọn thời điểm gieo hạt khi nhiệt độ xung quanh ở mức 20 – 25 độ.

Sau khi gieo, nên phủ một lớp đất mỏng lên trên, rồi đến rơm rạ (hoặc cỏ) để che nắng. 2 tuần đầu, bạn không nên tưới nước vì cây con dễ bị trôi. Chỉ tưới trong trường hợp đất quá khô. Sau 1 tuần, hạt bắt đầu nảy mầm, cây xó 3 lá thì bắt đầu tỉa thưa. Cây cao khoảng 6cm có thể trồng trực tiếp vào chậu.

hạt giống hoa mào gà

Cửa hàng hạt giống hoa tại Hà Nội

Trồng cây trong chậu cảnh

Hoa mào gà mọc quanh năm, nhưng thích hợp nhất với khí hậu ôn hòa. Ở Việt Nam, nên trồng vào vụ đông – xuân để được hoa đẹp nhất. Đất trong bồn phải là đất thịt, tơi xốp, có nhiều chất dinh dưỡng, độ PH từ 6 đến 6,5.

Chăm sóc

Dùng hỗn hợp phân bón gồm: DAP và bánh dầu theo tỉ lệ lần lượt 1:2. Bón phân theo định kỳ 10 ngày. Mỗi lần bón 1/3 lượng hỗn hợp. Sau 35 ngày bắt đầu bấm ngọn (có khoảng 6 – 7 cặp lá). bấm đọt thời điểm này để cây duy trì ở độ cao nhất định, mọc thêm chồi, các lứa hoa ra sẽ đều và đẹp hơn.

hạt giống hoa mào gà

Tưới nước: tưới vừa đủ ẩm, tránh ngập úng.

Vun xới: chỉ xới đất giai đoạn đầu (khi cây còn nhỏ)

Tỉa cành: tỉa cành yếu, mầm già cản trở sự phát triển của cây. Tỉa bớt nụ nhỏ và nhánh ở nách lá. Mỗi nhánh chỉ  nên giữ một bông hoa chính, hoa sẽ mọc to hơn.

Quý khách có thể tham khảo thêm các mặt hàng hạt giống hoa của chúng tôi tại đây: hạt giống hoa


Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội