Hạt giống hoa mười giờ

0

Giá: 25,000
Tình trạng: Còn hàng

Hoa mười giờ là hiện thân của cô gái si tinh. Những bông hoa biểu tượng cho lời hẹn ước của cô gái trong truyền thuyết. Thời gian qua đi, cô vẫn tin vào lời hẹn ước của chàng trai dù người con trai đó sẽ không bao giờ tới.

Hiện nay hoa mười giờ được nhập khẩu rất nhiều, có hoa mười giờ mỹ, hoa mười giờ anh, hoa mười giờ thái… Mỗi loại cho hoa với màu sắc khác nhau. Hoa mười giờ chỉ nở vào lúc 10 trưa nên đó cũng lá lý do tại sao nên trồng hoa ngoài trời.

hạt giống hoa mười giờ

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn kỹ thuật trồng hoa mười giờ tự hạt. Với hạt giống hoa mười giờ bạn có thể mua tại các cửa hàng bán hạt giống như Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng.

1. Đặc điểm của hoa mười giờ

Hoa mười giờ với sức sống khỏe mạnh, vẫn có thể phát triển trong khí hậu khắc nghiệt. Loài hoa thuộc họ Rau sam, ngắn ngày và được phân nhiều nhánh khác nhau. Vì vậy, bạn có thể trồng hoa mười giờ không chỉ bằng hạt mà còn có thể giâm cành.

2. Kỹ thuật trồng hoa mười giờ

2.1. Chuẩn bị

- Chậu trồng hoa: Bạn có thể dùng chậu trồng hoa hoặc khay trồng nhưng phải đảm bảo khả năng thoát nước tốt. Nếu bạn có ý định treo tại ban công thì nên trồng trong chậu có móc treo. Nếu đặt tại sân thượng hoặc lối đi vào thì có thể chọn những chậu có thiết kế đặc biệt chút sẽ làm khu vườn của bạn hấp dẫn hơn.

hạt giống hoa mười giờ

- Hạt giống: Hạt giống hoa mười giờ được bán tại nhiều các cửa hàng hoa, rau giống. Khi lựa chọn hạt giống, bạn nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín để có thể mua được những hạt giống chất lượng.

2.2. Cách gieo trồng

- Đất sau khi bỏ vào chậu, bạn tiến hành gieo hạt. Hạt gieo trực tiếp lên mặt đất và sau đó phủ một lớp đất mỏng lên trên. Không nên gieo quá dày, cây sẽ không có không gian phát triển. Thông thường khoảng cách giữa các cây là 6 – 8cm. Sau khi gieo xong, dùng bình phun sương để phun, tạo độ ẩm cho đất.

- Tưới nước đều đặn mỗi ngày, hạt sẽ nhanh nảy mầm. Khi cây có 2 – 3 lá thì tiếp tục tưới nước cho cây. Tuy nhiên không nên tưới quá nhiều nước, dễ làm cây ngập úng và chết.

hạt giống hoa mười giờ

- Khi cây đạt chiều cao 8 – 10cm, bạn có thể dùng phân NPK hòa cùng nước để bón. Hoặc có thể dùng phân vi sinh hữu cơ để tưới cho cây. Hoa mười giờ từ khi trồng đến khi ra hoa sẽ rất nhanh, chỉ mất vài tuần.

Thực hiện tốt kỹ thuật trên, bạn chỉ việc chờ đợi những bông hoa mười giờ khoa sắc trong khu vườn.

hạt giống hoa mười giờ

Một trong những bí quyết giúp bạn có những bông hoa mười giờ pha sắc đó là tiến hành thụ phấn nhân tạo. Bạn có thể dùng bông tăm lấy nhụy từ hoa màu này cho tiếp xúc với nhụy của hoa màu khác. Sau đó chờ quả chín, thu hoạch hạt và tiến hành gieo trồng theo các bước trên.

Hi vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích hỗ trợ bạn khi trồng hoa mười giờ để có những chậu hoa đa sắc đua nở trong khu vườn.

Quý khách có thể tham khảo thêm các mặt hàng hạt giống hoa của chúng tôi tại đây: hạt giống hoa


Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội