Hạt giống hoa Pansy

0

Giá: 25,000
Tình trạng: Còn hàng

Loài hoa được mệnh danh là “khuôn mặt của thiên thần” có tên gọi là pansy hiện đang được ưa chuộng ở Việt Nam. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn kỹ thuật chăm sóc và gieo trồng hạt giống hoa pansy.

hạt giống hoa pansy

1. Bạn cần chuẩn bị những gì?

- Hạt giống hoa pansy: Chắc chắn đây là nhân tố không thể thiếu. Tuy nhiên, bạn phải chú ý đến chất lượng hạt giống hoa. Nếu là hạt giống hoa chất lượng, hạt sẽ nhanh nảy mầm, cây phát triển thuận lợi, ít sâu bệnh và cho hoa đúng thời điểm.

- Đất trồng: Có thể dùng đất tribat, đất hữu cơ hoặc đất phù sa và phân trùn quế. Đất phải đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cây phát triển, khả năng thoát nước tốt và đặc biệt phải đảm bảo vệ sinh trước khi gieo trồng.

- Chậu hoa hoặc khay trồng hoa.

- Bình tưới nước

2. Gieo hạt giống hoa pansy

hạt giống hoa pansy

Thời điểm thích hợp để gieo hạt đó là vào mùa thu hoặc mùa xuân. Đây là hai mùa với khí hậu ấm áp dễ chịu, thời tiết thuận lợi cho hạt giống nảy mầm và cây phát triển.

Bỏ đất vào trong chậu sau đó tưới ướt đất rồi gieo hạt trực tiếp lên đất. Sau khi gieo hạt xong, phủ một lớp đất mỏng lên mặt khoảng 1cm và để vào chỗ mát. Sau 7 – 15 ngày hạt sẽ nảy mầm. Trong quá trình hạt nảy mầm, bạn nên cung cấp đầy đủ nước và độ ẩm cho đất.

3. Kỹ thuật chăm sóc hạt giống hoa Pansy

hạt giống hoa pansy

- Tưới nước: tưới nước cho cây vào mỗi buổi sáng sớm. Theo các chuyên gia, tưới nước vào sáng sớm sẽ giúp cây dễ hấp thụ dinh dưỡng, ít sâu bệnh.

Nếu mùa hè, nên tưới 2 lần mỗi ngày vào sáng và tối.

Nếu mùa đông, bạn chỉ nên tưới vào buổi sáng, không tưới cây vào buổi tối.

- Khi cây có 4 – 5 lá thật, bạn có thể chuyển sang chậu mới để trồng cho tiện chăm sóc.

- Bón phân: Sau khi cây bén rễ và xanh tốt, bạn có thể dùng phân bón vi phân hoặc phân trùn quế để bón. Định kỳ bón 2 tuần/lân. Khi bón phân chú ý hòa tan vào nước sau đó tưới cho cây.

- Ngắt bỏ những lá úa để cây thông thoáng hơn. Nếu thấy cây có biểu hiện của sâu bệnh bạn nên dùng thuốc để diệt trừ tận gốc. Hoặc có thể phòng bệnh bằng cách pha dung dịch đặc trị cùng nước để phun lên cây sau khi trồng 1 – 2 ngày.

- Sau 90 ngày cây sẽ cho hoa.

hạt giống hoa đẹp

Những cánh hoa pansy nhỏ nhưng lại rất bền lâu. Với những cánh hoa sinh động, màu sắc đẹp mắt sẽ thích hợp với trang trí sân vườn hoặc ban công. Loài hoa không mất nhiều thời gian chăm sóc mà lại có thể nở hoa liên tục, vậy tại sao bạn không trồng trong khu vườn của mình.

Quý khách có thể tham khảo thêm các mặt hàng hạt giống hoa của chúng tôi tại đây: hạt giống hoa


Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội