Hạt giống hoa phong lữ

0

Tình trạng: Còn hàng

Hoa phong lữ, hay còn gọi là phong lữ thảo, có xuất xứ từ vùng địa Trung Hải, thích hợp với những nơi có điều kiện khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. hoa phong lữ có nhiều màu sắc khác nhau, ứng với mỗi màu sắc lại mang một ý nghĩa riêng của nó.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc

  1. Kỹ thuật trồng hạt giống hoa phong lữ

Có thể nhân giống hoa phong lữ bằng nhiều biện pháp khác nhau như: gieo hạt, giâm cành hay nuôi cấy mô. Trong đó, giâm cành là phương pháp đơn giản và ít tốn kém nhất.

hạt giống hoa phong lữ

hạt giống hoa phong lữ tím

Chọn cành từ cây mẹ đang trong trình trạng khỏe mạnh, không bị sâu bệnh. Cắt đoạn cành bánh tẻ trên thân cây mẹ ( không được quá già hoặc quá non). Mỗi đoạn dài khoảng 10 cm, ít nhất có 2 – 3 mầm mắt khỏe. cắt vát lấy một góc 45 độ, diện tích tiếp xúc càng lớn, tỉ lệ ra rễ càng cao.

Giâm trực tiếp vào chậu (có thể trồng theo luống). mỗi hàng cách nhau 2 cm, mỗi hạt cách nhau 5 cm. tưới nước mỗi buổi sáng và phủ nilong lên để giữ ẩm. sau 2 tuần, mở lớp nilong và không tưới nước. khi có lá đầu tiên, bắt đầu tách cây ra từng chậu nhỏ, để đất cũ đã bám rễ sang cả chậu mới. rải tro trấu, phân bón, xơ dừa và ấn nhẹ quanh gốc. cần tưới nước thường xuyên, chỉ đủ tạo ẩm cho rễ. bón phân theo quy định 15 ngày 1 lần.

hạt giống hoa phong lữ

  1. Chăm sóc hoa phong lữ

Để cây nhanh ra rễ và có chồi mới, cần che bớt ánh sáng tự nhiên bằng túi nilong và cung cấp đầy đủ độ ẩm cho cây. Nhiệt độ ở mức 22 – 25 độ C, độ ẩm dao động từ 80 đến 85 % là điều kiệnthích hợp nhất, giúp cây nhanh ra rễ, sinh trưởng tốt. sau 20 ngày, các cây bắt đầu ra rễ, mọc lá, kiểm tra các cây cùng lứa, loại bỏ cành chết, không ra rễ và thay thế bằng cây khác khỏe mạnh hơn. khi cây bén rễ, tiến hành bón thúc theo tỷ lệ: 100g NPK pha lẫn trong 10 lít nước, tưới theo định kỳ 20 ngày/ 1 lần.

Sau khi hoa tàn, cắt bỏ thân cây sát phần gốc, tỉa bỏ lá già, đổi sang chậu khác, làm lại phần mặt đắt, bón thêm phân chuồng và các chất dinh dưỡng khác, tưới đủ nước để cây tiếp tục đâm chồi cho những lứa hoa mới. đặt cây vào những nơi râm mát.

Quý khách có thể tham khảo thêm các mặt hàng hạt giống hoa của chúng tôi tại đây: hạt giống hoa


Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội