Hạt giống hoa thu mẫu đơn

0

Giá: 25,000
Tình trạng: Còn hàng

Dựa theo truyền thuyết của Hy Lạp cổ xưa, loài hoa giống như ngôi sao trắng này sẽ nở khi có gió thổi, cánh nhỏ bé và buồn rầu, giống với thần gió Anemos. Cũng chính vì thế còn có tên là hoa gió hay hoa thu mẫu đơn.

hạt giống hoa thu mẫu đơn

hạt giống hoa thu mẫu đơn

Tại Việt Nam, loài hoa này đang rất ít người trồng. Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn sẽ không thể tự tay chăm sóc cho mình những chậu hoa thu mẫu đơn như ý. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn kỹ thuật trồng hoa thu mẫu đơn cũng như cách chăm sóc sao cho hiệu quả.

1. Chuẩn bị trước khi gieo hạt giống hoa

hạt giống hoa đẹp

- Hạt giống hoa thu  mẫu đơn: Để trồng được những chậu hoa thu mẫu đơn đẹp, bạn phải lựa cho mình những hạt giống chất lượng, tỉ lệ nảy mầm cao. Để tìm được những hạt giống này, tốt nhất nên tìm đến các cửa hàng bán hạt giống uy ín để mua.

- Đất trồng: Đất trồng hoa thu mẫu đơn cũng giống như các loài hoa khác, có thể dùng đất chuyên dụng cho trồng hoa như tribat hoặc dùng đất mùn trộn đều với xơ dừa, tro trấu để trồng.

- Chậu hoặc khay: Nếu bạn trồng trong chậu thì lựa chọn những chậu có lỗ thoát nước tốt.

- Gieo hạt: Bỏ đất vào trong chậu và san bằng, sau đó gieo hạt trực tiếp lên đất. Tiếp đó rải một lớp đất nhẹ lên bề mặt và dùng bình phun sương để tưới cho cây.

2. Kỹ thuật chăm sóc hoa thu mẫu đơn

hạt giống hoa

- Nước: Chú ý cung cấp đủ nước cho cây phát triển. Trong quá trình hạt mọc mầm phát triển thành cây con, bạn tưới nước vào mỗi buổi sáng sớm. Sau thời gian đó, cung cấp nước cho cây bằng cách tưới 2 lần/ ngày, thời điểm tưới là vào mỗi buổi sáng sớm và chiều tối.

- Ánh sáng: Để cây ngoài trời nơi có ánh sáng tự nhiên, không đặt cây trong bóng tối, nơi có nhiệt độ ẩm thấp sẽ làm cây dễ chết và sinh sâu bệnh.

- Phân bón: Thông thường để bón cho hoa thu mẫu đơn, người ta sẽ dùng NPK, phân hữu cơ hoặc bánh dầu. Sau khi hạt mọc mầm khoảng 1 tuần, bạn tiến hành hoa phân NPK cùng nước và tưới cho cây.

Khi cây phát triển và chuẩn bị ra hoa, bạn bổ sung phân bón giúp hoa đẹp và bền hơn. Cứ khoảng 1 tuần bạn tiến hành bón phân 1 lần.

hạt giống hoa đẹp

- Sâu bệnh: Thu mẫu đơn thường gặp các loài sâu bệnh như nấm, sâu ăn lá. Tuy nhiên, nếu ngày từ khâu chuẩn bị đất, chậu để trồng bạn chú ý vệ sinh sạch sẽ thì nguồn lây bệnh giảm, như vậy sẽ cây sẽ không có nhiều sâu bệnh.

Quý khách có thể tham khảo thêm các mặt hàng hạt giống hoa của chúng tôi tại đây: hạt giống hoa


Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội