Hạt giống hoa thược dược

0

Giá: 25,000
Tình trạng: Còn hàng

Hoa thược dược là loài hoa được trồng phổ biến ở Việt Nam, hoa nở rộ vào tháng 3 – 5. Tuy nhiên, hoa đẹp với sắc màu rực rỡ nhưng lại không có mùi thơm như các loài hoa hồng, hoa huệ.

hạt giống hoa thược dược

1. Khi nào nên trồng hoa thược dược

Thược dược có thể thích nghi với điều kiện khí hậu khác nhau từ nóng cho đến lạnh hay thời tiết ẩm. Các nước vùng khí hậu ôn đới có sương giá có thể trồng thành công hoa thược dược.

Thời điểm thích hợp để trồng thược dược là vào vụ Đông – Xuân. Thời tiết, khí hậu tốt sẽ giúp cây phát triển tốt.

2. Nhân giống hoa thược dược bằng cách nào?

hạt giống hoa thược dược

Với hoa thược dược, bạn có thể nhân giống bằng nhiều cách: bằng hạt, bằng củ hoặc giâm cành. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách gieo trồng và chăm sóc hạt giống hoa thược dược.

3. Gieo hạt giống hoa thược dược

Hạt giống hoa thược dược bạn có thể mua tại các cửa hàng. Hạt giống được chọn để gieo phải đảm bảo chất lượng, tỉ lệ nảy mầm cao nếu không cây sẽ khó phát triển và cho hoa ít.

- Đất gieo hạt: Đất gieo hạt thích hợp là đất đen pha cát loại 1 hoặc loại 2 hoặc dùng đất trong vườn để tiến hành gieo trồng.

Sau khi chuẩn bị đất và bỏ vào trong chậu, bạn gieo hạt trực tiếp lên đất. Sau đó dùng bình phun sương để tưới tạo độ ẩm cho đất.

Sau 7 – 10 ngày, hạt sẽ bắt đầu nảy mầm. Nếu trời lạnh thì thời gian sẽ dài hơn, khoảng 20 – 25 ngày.

4. Kỹ thuật chăm sóc hạt giống hoa

hạt giống hoa thược dược

- Tưới nước: Thược dược chịu được ẩm nên bạn có thể tưới nước cho cây 2 lần/ngày. Thời điểm thích hợp để tưới nước là vào mỗi buổi sáng và chiều tối.

- Ánh sáng: Cây thích nghi với ánh sáng tự nhiên nên bạn nên đặt cây ngoài trời. Khi cây bắt đầu phát dục thì mang cây vào chỗ lạnh và tối, như vậy cây sẽ nhanh cho ra nụ và hoa.

- Phân bón: Tiến hành bón lót cho cây khi bắt đầu gieo hạt. Trộn đều phân bón và đất.

Sau đó bón thúc cho cây khi cây được 20 – 25 ngày. Bạn có thể dùng phân chuồng hoại mục, phân hóa họa, phân hữu cơ hoặc bánh dầu để bón cho cây.

- Phòng trừ sâu bệnh:  Thược dược dễ bị sâu ăn lá tấn công nhất là sâu cuốn và nấm. Ngay cả bệnh đốm lá cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Khi đó bạn nên dùng thuốc Boocdo hoặc Zineb để tiến hành phun diệt trừ sâu bệnh gây hại.

hạt giống hoa đẹp

Từ khi gieo hạt đến khi ra hoa sẽ mất 3 – 4 tháng chăm sóc. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi trồng hoa thược dược cũng như chăm sóc sao cho hiệu quả nhất.

Nếu bạn có nhu cầu trồng hoa thược dược và mua hạt giống hoa thược dược, hãy đến địa chỉ Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội hoặc liên hệ số điện thoại 0997.007.668 để được tư vấn cụ thể hơn.

Quý khách có thể tham khảo thêm các mặt hàng hạt giống hoa của chúng tôi tại đây: hạt giống hoa


Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội