Hạt giống hoa tử la lan

0

Giá: 25,000
Tình trạng: Còn hàng

Không chỉ là địa chỉ cung cấp hạt giống hoa tử la lan chất lượng mà còn là nơi giải đáp những thắc mắc của khách hàng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn kỹ thuật trồng tử la lan, một trong yêu cầu của đa số khách hàng của Đức Thắng.

hạt giống hoa tử la lan

hạt giống hoa tử la lan màu tím

1. Đặc điểm của hoa tử la lan

Nhiều người khi nhắc đến hoa tử la lan sẽ nghĩ đó là loài hoa lạ, tuy nhiên đây là tên gọi khác của hoa chuông. Với nguồn gốc từ Brazil, hoa có màu sắc và hình dáng lạ đang được ưa chuộng trên thế giới. Cây có dạng thân củ và hình hoa lớn với nhiều màu sắc khác nhau.

Thời điểm trồng hoa tử la lan thích hợp nhất đó là tháng 2. Nếu bạn trồng từ hạt thì sau 5 tháng cây sẽ cho hoa. Hoa nở theo đợt, mỗi đợt kéo dà 20 ngày. Hoa tử la lan có nhiều màu như tím, đỏ, viền tím trắng… Bạn có thể dùng hạt hoặc thực hiện cấy mô và củ để trồng.

2. Kỹ thuật gieo trồng và chăm sóc hạt giống hoa tử la lan

hạt giống hoa tử la lan

- Gieo trồng: Đất để gieo trồng hoa tử la lan là đất địt, rêu than bùng và đá trân châu. Có thể trộn thêm phân hữu cơ, tạo dinh dưỡng cho đất, giúp cây phát triển tốt. Đất sau khi bỏ vào chậu sẽ gieo hạt trực tiếp lên đất, sau đó dùng bình phun sương để tưới tạo độ ẩm cho đất.

- Sau 15 ngày hạt sẽ nảy mầm và phát triển thành cây con. Chú ý cung cấp đầy đủ nước cho cây phát triển. Nên tưới cây vào mỗi buổi sáng sớm như vậy cây sẽ có đủ thời gian trao đổi nước, không làm úa lá, hạn chế điều kiện cho sâu bệnh phát triển.

- Nhiệt độ: Hoa tử la lan thích hợp với nhiệt độ mát mẻ, thích hợp nhất là từ 22 – 25 độ C. Nếu nhiệt độ dưới 15 độ thì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Cây sẽ rơi vào trạng thái ngủ, kém phát triển và không cho hoa đúng mùa vụ.

- Ánh sáng: Ánh sáng nhẹ sẽ tốt cho cây phát triển. Bạn có thể đặt cây trong nhà hoặc để gần cửa sổ. Hoặc có thể thay ánh sáng mặt trời bằng ánh sáng của đèn huỳnh quang, chiếu 14 – 16 giờ một ngày.

hạt giống hoa tử la lan

- Ngắt lá, tỉa nụ: Khi hoa có 2 nụ đầu tiên, bạn nên tỉa bỏ để hoa nở tập trung hơn. Lá già, héo và úa, bạn có thể tỉa bớt. Sauk hi hoa tàn bạn nên cắt sát gốc, các chồi sẽ mọc tiếp từ thân cây. Sau đó chăm sóc theo quy trình trên cây sẽ cho hoa mới.

- Sâu bệnh: Các loài nhện, sau ăn lá là những loại côn trùng gây hại thường xuyên của hoa. Bạn có thể dùng thuốc Vertimec, Bitadin, Comite… để phun. Nếu cây xuất hiện nấm là do độ ẩm quá cao, cây trong điều kiện ẩm thấp, khi đó bạn nên để cây nơi có ánh sáng. Tốt nhất là để cây ngoài trời vào mỗi buổi sáng sớm và chiều tối.

hạt giống hoa tử la lan

Tử la lan dễ trồng, cho hoa đẹp, thời gian chăm sóc ngắn. Nhiều nơi thực hiện trồng hoa tử la lan với diện tích rộng, tăng thu nhập.

Quý khách có thể tham khảo thêm các mặt hàng hạt giống hoa của chúng tôi tại đây: hạt giống hoa


Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội