Hạt giống rau bí ngọt

0

Giá: 25,000
Tình trạng: Còn hàng

Với mùi vị ngon ngọt và đặc biệt là chủ yếu trồng để lấy rau và ngọn ăn. Giống bí ngọt cao sản (VA.308) đã được tạo ra nhằm phục vụ như cầu ăn rau của mọi người. Cây phát triển mạnh mẽ, kháng chịu sau bệnh tốt và ra rất nhiều nhánh, ngọn to và đặc biệt vị rất ngon và ngọt.

rau bí ngọt

Trong ngọn rau bí có rất nhiều chất xơ cùng các loại vitamin và khoáng chất khác nhau. Những chất này đã được chứng minh rất có lợi cho sức khỏe của con người. Lượng chất xơ trong rau bí hỗ trợ khá tốt cho hệ tiêu hóa, giúp nhuận tràng do vậy những người bị tiêu hóa kém, táo bón nên ăn nhiều loại rau này. Hơn thế nữa chất xơ còn giúp các chị em giảm cân đáng kể và có được làn da khỏe mạnh.  Bên cạnh các chất trên rau bí còn chứa khá nhiều beta caroten và protein khá tốt cho sức khỏe.

Rau bí dùng ăn lấy lá và ngọn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon miệng. Chỉ cần tước nhẹ hết lớp lông bao phủ bên ngoài và rửa sạch. Rau bí đã có thể chế biến thành món rau bí xào tỏi hoặc thịt lợn rất thơm. Đơn giản chỉ cần luộc ăn và lấy nước canh để uống cũng rất thanh mát.

Giống rau bí ngọt có thể trồng được quanh năm nhưng tốt nhất bạn nên trồng theo 2 vụ là đông xuân và hè thu. Đây là hai vụ mùa lý tưởng để rau bí sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. Cho ra nhiều lá và ngọn.

Cách trồng hạt giống rau bí ngọt:

Rau bí được trồng chủ yếu bằng hạt. Những hạt giống gieo trồng bí đạt chất lượng tốt sẽ giúp tỷ lệ nảy mầm cao và cây khỏe mạnh sau này.

Loại đất thích hợp để trồng rau bí ngọt là đất nhiều mùn, giàu chất dinh dưỡng và được vun xới thường xuyên để thoát nước tốt. Trước khi trồng phải làm sạch đất, xới xáo và nhặt sạch cỏ dại xung quanh.

hạt giống rau bí ngọt

Trước khi gieo hạt giống bạn nên ngâm hạt vào nước ấm khoảng 50 độ C trong vòng vài tiếng và ủ trong khăm ẩm một ngày trước khi đem gieo. Gieo hạt vào đất đã chuẩn bị rồi phủ đất lên. Sau đó tưới nước ngay giữ ẩm cho đất để hạt nhanh nảy mầm. Thông thường hạt bí chỉ cần 5 đến 7 ngày là đã nảy mầm.

Khi hạt bắt đầu nảy mầm tiếp tục tưới nước và chú ý rào kín tránh côn trùng hay động vật ăn mất hạt. Khi cây con ra 4-5 lá thật thì tưới nước pha thêm đạm ure bổ sung. Tiến hành chọn cây giống bằng việc loại bỏ những cây còi cọc, sâu bệnh và chỉ giữ lại những cây khỏe mạnh nhất.

Chế độ bón phân cho cây:

Cây rau bí ngọt dùng lấy lá và ngọn ở giai đoạn này đang phát triển rất mạnh nên cần cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây bằng việc bón thêm phân. Phân bón có thể dùng các loại phân xanh, phân chuồng đã qua ủ hoai để bón rất tốt.mạnh nhất.

hạt giống rau

Thu hoạch:

Sau 55-60 ngày gieo trồng là rau bí ngọt có thể cho thu hoạch lứa đầu tiên. Khi thu hoạch bạn nên dùng dao sắc để cắt cành, hái rau bí ngọt thành nhiều đợt.

Phòng trừ sâu bệnh:

Cũng như một số loại rau dùng lấy lá thì rau bí ngọt cũng gặp phải một số loại sâu bện hại cây như sâu ăn lá, rệp xanh, rệp khoang..vv. Cần thường xuyên thăm non vườn trồng rau bí để phát hiện kịp thời có hướng xử lý. Có thể kết hợp việc bắt sâu bằng tay với phun thuốc trừ sâu theo hướng dẫ của viện bảo vệ thực vật.

Quý khách có thể tham khảo thêm các mặt hàng hạt giống hoa của chúng tôi tại đây: hạt giống rau


Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội