Hạt giống rau bí siêu ngọn

0

Giá: 25,000
Tình trạng: Còn hàng

Rau bí vốn là loài rau quen thuộc với mọi người và được dùng làm thực phẩm từ lâu. Để khai thác hết tác dụng của loại rau này các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời loại bí siêu ngọn. Giống mới này có tỷ lệ ngọn nhiều, cho vị ngon ngọt hơn vừa có lợi cho người sử dụng.

hạt giống rau bí

Loại rau bí siêu ngọn này được cải tiến hơn những loại bí thông thường là chúng sinh trưởng rất mạnh, ngọn to dài và nhiều nhánh. Lá trưởng thành có màu xanh thẫm và bạn có thể thu được rất nhiều ngọn và bông.

Loại bí siêu ngọn này được cải tiến hơn những loại bí thông thường là chúng sinh trưởng rất mạnh, ngọn to dài và nhiều nhánh. Lá trưởng thành có màu xanh thẫm và bạn có thể thu được rất nhiều ngọn và bông. Chỉ khoảng 50 ngày là cây đã bắt đầu cho thu hoạch.

Bí siêu ngọn có thể trồng được quanh năm nhưng chủ yếu nên tập trung vào 2 vụ chính: Vụ Đông Xuân vào tháng 11 và vụ Hè Thu trồng tháng 7.

Bí siêu ngọn là loại cây ưa đất giàu mùn, tơi xốp và dễ thoát nước. Vì vậy bạn nên chọn những nơi cao ráo để trồng. Rau bí siêu ngọn được trồng hoàn toàn bằng hạt. Do đó trước khi trồng bạn nên chọn lựa hạt giống một cách kĩ càng để cây con sau này đạt năng suất chất lượng tốt nhất.

Hạt giống tốt có thể cho tỷ lệ nảy mầm trên 85%. Trước khi gieo bạn nên xử lý hạt giống bằng cách ngâm vào nước ấm trong nửa ngày và ủ vào trong khăn ẩm cho nứt nanh sau đó mới đem đi gieo.

Khi hạt giống đã nứt nanh bạn có thể đem gieo trực tiếp trên đất chuẩn bị sẵn hoặc gieo trong bầu đất rồi chăm sóc thành cây giống, khi cứng cáp mới đem trồng.

Theo kinh nghiệm cho thấy, với loại đất bãi thì bạn nên gieo thẳng cây sẽ sinh trưởng khỏe hơn. Mỗi lỗ bạn gieo 2-3 hạt, khi cây đã mọc lá thật thì chọn giữ lại một vài cây khỏe mạnh và loại bỏ tất cả những cây yếu. Với chất đất ruộng bạn nên trồng bằng cây trong bầu đất trước là tốt nhất. Vì bí chủ yếu để thu hoạch ngọn nên trồng thưa ra hàng cách hàng khoảng 2m, cây cách cây 40cm.

hạt giống rau bí siêu ngọn

Sau khi trồng ở đất ruộng cây có 3-4 lá thật. Bạn nên tưới nước theo quy trình 2 ngày/lần bằng nước giải hoặc nước phân chuồng pha loãng. Khi cây sắp ngả ngọn thì vun gốc kịp thời để ngọn bí thêm to. Khi ngọn đã bò dài 60cm thì bạn bắt đầu thu hoạch được bằng cách cắt tất cả các ngọn bí cách gốc 15cm.

Nhổ sạch cỏ dại, bón thúc phân đạm với lượng 2,5-3kg/sào rồi lấp đất nhẹ lên cây. Khi các chồi gốc đã nảy mầm, chọn giữ lại mỗi gốc 3-4 chồi khỏe nhất. Cứ như vậy với các lứa tiếp theo bạn cũng làm như vậy khi ngọn đã dài 70cm, cắt sát gốc đồng thời tiếp tục bón thúc và tưới nước giữ ẩm thường xuyên. Rau bí siêu ngọn cần lượng nước khá lớn vì vậy cần tưới nước thường xuyên cho cây mới có năng suất cao, chất lượng tốt.

hạt giống rau bí

Phòng trừ sâu bệnh: Bí siêu ngọn thường hay bị các loại sâu, nhện đỏ, rệp hại lá. Do tính chất lấy ngọn là chủ yếu cho nên bạn cần chú ý phát hiện sớm và phun kịp thời bằng các loại thuốc trừ sâu, chế phẩm sinh học như Bt, NPV.

Quý khách có thể tham khảo thêm các mặt hàng hạt giống hoa của chúng tôi tại đây: hạt giống rau


Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội