Hạt giống rau cải cúc nếp

0

Giá: 25,000
Tình trạng: Còn hàng

Cải cúc nếp hay có tên gọi khác là rau tần ô là loại rau quen thuộc được dùng trong các bữa ăn hàng ngày của người dân ta từ rất lâu. Chính mùi vị thơm và tính mát nên cải cúc tẻ được trồng làm rau ăn trong các món canh, lẩu hoặc ăn sống  và dùng làm thuốc chữa bệnh rất hữu hiệu.

hạt giống rau cải cúc

Công dụng của Cải Cúc Nếp:

Theo các nhà khoa học thì rau cải cúc nếp có tính mát, lành tính không độc, có tác dụng lợi tiểu, tiêu đờm, trị ho lâu ngày, chữa các bện về đau mắt, sưng viêm họng. Khi thời tiết se lạnh thì cải cúc còn là một vị thuốc dùng phòng chữa bệnh rất tốt cho sức khỏe.

Đặc điểm giống :

Cải cúc nếp là loài cây thân thảo thuộc họ cải cúc. Đặc điểm phân biệt dễ nhận ra là chúng có tán lá màu xanh hơi vàng, xẻ răng cưa không sâu. Giống nhỏ và thấp hơn cải cúc tẻ. Là loại cây khá dễ trồng và không kén đất. Chỉ cần gieo khoảng 30 đến 35 ngày là đã cho thu hoạch.

Thời gian gieo trồng cải cúc nếp chia ra làm 3 vụ

- Vụ xuân từ tháng 2 đến tháng 3.

- Vụ đông từ tháng 9 đến tháng 10.

- Vụ đông xuân từ tháng 11 đến tháng 1 của năm kế tiếp.

Cách trồng hạt giống rau cải cúc nếp:

Bước 1: Chuẩn bị đất.

Đất thích hợp để trồng cải cúc nếp là loại đất nhiều mùn hoặc cát pha có trộn với một số loại phân như NPK và lân.

Bước 2: Chuẩn bị cây con.

Sau khi chuẩn bị xong đất ta tiến hành lựa chọn hạt giống. Hạt giống rau bạn nên mua ở các cửa hàng uy tín để có chất lượng tốt. Chú ý đối với rau cải cúc nếp bạn không cần ngâm hạt giống.

Cho đất đã chuẩn bị vào trong từng chậu. Dùng ngón tay vạch thành từng hàng sau đó gieo hạt thành các hàng đã vạch sẵn và lấp đất lại. Dùng bình phun tưới nước giữ độ ẩm cho đất ngay sau khi gieo. Sau khoảng 5 đến 7 ngày là hạt giống sẽ nảy mầm thành cây non.

rau cải cúc nếp

Bước 3: Chăm sóc cải cúc nếp.

Hàng ngày tưới nước 2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Chú ý không tưới nước khi trời đang nắng gắt. Không để phần gốc rễ chồi lên trên mặt đất vì cây sẽ phát triển kém và lâu lớn.

Bón phân cho cây :

Khi cây cải cúc nếp cao khoảng 3cm có 2 - 3 lá thật bạn tiến hành pha chế phẩm sinh học Tekka rong biển vào nước, phun định kỳ 3 - 4 ngày một lần để giúp cây sinh trưởng nhanh hơn. Chú ý phun vào sáng sớm hay chiều mát. Ngưng phun tưới khi thu hoạch rau khoảng 8 ngày.

hạt giống rau

Phòng trừ sâu bệnh cho cây

Cải cúc nếp cũng như các cây họ cải thường bị một số loại sâu gây hại như sâu xanh, sâu vẽ bùa. Bạn có thể tiến hành bắt bằng tay hoặc dùng chế phẩm sinh học để phun 2 - 3 lần, mỗi lần cách nhau 3 ngày.

Bước 4: Thu hoạch

Rau cải cúc nếp sau khi gieo trồng khoảng 25 - 30 là có thể cho thu hoạch.

Bạn dùng tay nhổ cả rễ của rau lên. Sau khi thu hoạch bạn thêm đất, trộn đều vào đất cũ và trồng đợt  mới với kỹ thuật như trên.

Quý khách có thể tham khảo thêm các mặt hàng hạt giống hoa của chúng tôi tại đây: hạt giống rau


Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội