Hạt giống rau cải cúc

0

Giá: 25,000
Tình trạng: Còn hàng

Cải cúc là một loại rau quen thuộc và được sử dụng hầu hết trong mọi gia đình trong mùa đông. Cải cúc thường được bầy trên bàn lẩu của các bữa tiệc. Ngoài làm thực phẩm, rau cải cúc còn ẩn chứa nhiều tác dụng để phòng và trị một số bệnh thông thường rất hiệu quả.

hạt giống rau cải cúc

Nghiên cứu của các nhà khoa học thế giới đã chỉ ra rằng cây cải cúc có chứa khá nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như lipit, gluxit, protit và các vitamin khác như B, C, D.

Cải cúc có vị ngọt hơi the, đắng, mùi thơm đặc trưng. Tác dụng của rau cải cúc bao gồm giúp trừ đờm, tiêu hóa tốt trong mùa đông. Chữa ho và đau mắt.

Hãy bảo vệ sức khoẻ của bạn và cho cả gia đình bằng việc đưa vào khẩu phần ăn hàng ngày loại rau cải cúc này. Mỗi gia đình đều có thể dùng mảnh sân vườn, sân thượng, hoặc có thể ban công để trồng loại rau này khá đơn giản chỉ cần theo hướng dẫn sau.

Trồng rau cải cúc cần lựa chọn được loại hạt giống tốt. Có như thế độ nảy mầm của hạt mới cao và cho ra đời những cây con khỏe mạnh không sâu bệnh.

Hạt giống rau bạn nên mua ở các cửa hàng uy tín. Nếu chọn được hạt đảm bảo thì độ nảy mầm có thể lên đến trên 84%.

rau cải cúc

Đất để trồng cải cúc cần sạch và không bị nhiễm tạp chất. Thành phần chính của đất bao gồm mùn xơ dừa đã qua xử lý trộn chung với đất cát pha có bổ sung thêm một số chất vi lượng.

Rau cải cúc có thể trồng xuống ruộng hoặc bằng khay nhựa hoặc thùng xốp đều được. Bạn chuẩn bị khay nhựa hoặc thùng xốp, cho đất sạch đã xử lý ở trên vào dầy khoảng10cm.

Gieo hạt đều vào trong khay khoảng 30gr hạt/khay sau đó phủ lên bề mặt một lớp đất sạch rồi tiến hành tưới nước cho đủ độ ẩm.

Sau khi tưới dùng giấy hoặc bìa catton đậy kín lại trong vài ngày đầu để hạt nảy mầm. Chỉ khoảng 5 ngày là hạt trong khay sẽ nảy mầm hết. Đều đặn hằng ngày 2 lần tưới nước cho cây vào sáng và chiều mát.

Cây sau khoảng 20 ngày đã có thể đạt chiều cao 15cm. Lúc này bạn nên bón thúc cho cây một chút phân hóa học như NPK, phân đạm vv. Có thể hòa vào nước để tưới cho cây nhanh hấp thụ.

Rau cải cúc sau khoảng 35 ngày là đã có thể thu hoạch được. Tránh thu hoạch rau khi đã quá 45 ngày vì lúc đó rau sẽ bị già và ăn không ngon.

Sau khi hái nhặt bỏ rễ cho thêm 20% đất mới để trồng tiếp đợt sau.

hạt giống rau cải cúc

Phòng trừ bệnh hại cho cây cải cúc:

Cải cúc thường gặp một số loại sâu bệnh hại, phá cây  như :

Loại sâu tơ và sâu khoang. Chúng là loại sâu ăn lá nên ảnh hưởng đến năng suất của cây cải cúc sau này. Bạn cần chú ý phát hiện sớm khi những loại sâu này còn nhỏ để có biện phát xử lý kịp thời như bắt bằng tay kết hợp với các loại chế phẩm sinh học phun để loại trừ sâu ăn lá.

Ngoài ra còn một số loại sâu bệnh hại khác như bọ nhảy ăn lá non. Loại sâu đục ngọn cải cúc, rầy mềm và bệnh nguy hiểm hơn nữa là bệnh thối nhũn cây. Khi dùng thuốc trừ sâu và các chế phẩm sinh học là đọc kỹ nhãn thuốc trước khi dùng

Quý khách có thể tham khảo thêm các mặt hàng hạt giống hoa của chúng tôi tại đây: hạt giống rau


Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội