Hạt giống rau cải mơ

0

Giá: 25,000
Tình trạng: Còn hàng

Cải mơ vốn loại cây họ cải, từ lâu được dùng dể chế biến nấu canh, các món xào hoặc kèm với lẩu khá ngon miệng. Không chỉ tốt cho sức khỏe gia đình mà còn dùng làm thuốc. Vì vậy loại cải này được trồng khá nhiều ở khắp nơi.

hạt giống rau cải mơ

Cây cải mơ có hình dáng thấp, nhỏ ăn có vị ngọt mát. Lá có hình rẻ quạt có bẹ và màu xanh non.

Cây rau cải mơ là loại cây dễ trồng, không kén đất và thích hợp với nhiều loại khí hậu khác nhau. Giống có thể kháng bệnh tốt. Thời điểm gieo trồng thích hợp của cải mơ là vụ đông xuân. Chỉ cần gieo hạt xuống đất và trồng khoảng 45 ngày là đã có thể cho thu hoạch.

Cách trồng hạt giống rau cải mơ:

Để chuẩn bị cho việc thu hoạch được những cây cải mơ to và năng suất thì bạn cần thực hiện theo các bước sau

Chuẩn bị đất và hạt giống :

Cải mơ thích hợp trồng trên loại đất thịt, cát pha có nhiều mùn. Đất phải qua quá trình xử lí sạch để cây phát triển và sinh trưởng tốt. Đất nên được cày cấy, vun xới kỹ lưỡng và nghiền mịn đất để dễ gieo trồng.

Để cây phát triển sau này tốt thì chất lượng hạt giống là yếu tố quyết định hàng đầu. Hạt giống rau có tốt cây con mới có tỉ lệ nảy mầm cao, kháng chịu được bệnh hại tốt và sinh trưởng,phát triển khỏe mạnh. Nên mua hạt giống ở các cửa hàng uy tín, chọn những hạt chắc, màu sắc sáng và được đóng gói bảo quản cẩn thận sẽ cho tỷ lệ nảy mần trên 85%.

hạt giống rau cải mơ

Hạt giống trước khi gieo phai ngâm qua nước ấm khoảng 3-5 giờ sau đó ủ ấm qua đêm rồi mới tiến hành gieo sẽ thuận lợi cho việc nảy mầm.

Có thể trồng cây con hoặc gieo hạt:

Gieo hạt giống hạt cách hạt 12cm, hàng cách hàng 20cm. Sau khi gieo hạt xong lấp một lớp đất mỏng khoảng 2cm. Gieo xong bạn tưới nước giữ ẩm ngay cho đất. Để tránh động vật và côn trùng phá hoại thì bạn dùng bạt đậy kín lại.

Sau khoảng 5 ngày gieo hạt thì cây sẽ bắt đầu nảy mầm. Lúc này chế độ tưới nước cho cây là ngày khoảng 2 lần  tưới vào buổi sáng và lúc chiều tối. Chú ý dùng nguồn nước sạch để tránh gây hại cho cây.

Chế độ bón phân:

Khi cây ra được một vài lá thật bạn dùng phân bón lót cho cây bằng phân chuồng hoai mục. Ngoài ra có thể bón bằng đạm ure, supe lân và kali.

Khoảng 2 tuần tiếp theo bạn bắt đầu bón thúc bằng đạm NPK hòa với nước tưới chia ra nhiều đợt. Tưới một tuần một lần.

Thu hoạch:

Sau khoảng 40 ngày trở ra thì cây đã có thể cho thu hoạch. Trước ngày thu hoạch 10 ngày bạn ngừng sử dụng các loại thuốc trừ sâu và bón phân. Tiến hành dùng dao nhọn cắt tận gốc hoặc tưới mềm đất để nhổ rễ. Rau hái được bảo quản ở nơi thoáng mát và nên sử dụng trong 1 tuần.

hạt giống rau cải

Phòng và trị sâu bệnh:

Một số loại bệnh thường gặp ở cây cải mơ đó là sâu rau, sâu xanh và các loại bệnh thối rễ, héo lám vv.

Nên dùng các chế phẩm sinh học tưới đề phòng cây bị sâu bệnh. Loại chế phẩm này rất an toàn không độc độc hại cho con người và môi trường xung quanh. Ngoài ra cần thường xuyên cắt tỉa lá hư hại, nhổ sạch cỏ và chăm vun xới đất để cây được thông thoáng ngăn ngừa bệnh hại.

Quý khách có thể tham khảo thêm các mặt hàng hạt giống hoa của chúng tôi tại đây: hạt giống rau


Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội