Hạt giống rau cải ngọt

0

Giá: 25,000
Tình trạng: Còn hàng

Rau cải ngọt hay còn gọi là rau la thái, mao la. Là loại rau hầu như có mặt hàng ngày trong bữa cơm của nhiều gia đình. Vừa trồng để ăn và vừa có tác dụng làm thuốc chữa một số bệnh. Rau cải ngọt là được xem một loại cây dân dã có nhiều công dụng nên có trong khẩu phần ăn hàng ngày của bạn.

hạt giống rau cải ngọt

Theo nghiên cứu thì rau cải xanh có vị hơi đắng, ăn thanh mát nên có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu và khí huyết. Thành phần dinh dưỡng trong cải xanh khá dồi dào, chúng có chứa nhiều vitamin A, B, C, D, các chất anbumin, caroten và a-xit nicotic... Chúng là một trong những loại rau được các nhà dinh dưỡng khuyên nên ăn để tăng cường sức khỏe cho cả gia đình.

Rau cải ngọt là một trong những loại cây khá dễ trồng. Bạn có thể trồng cải ngọt trên diện tích hẹp và chúng nhanh cho thu hoạch. Chỉ khoảng 25 đến 30 ngày là bạn đã có được những lứa rau xanh mướt.

Rau cải ngọt có thể trồng được nhiều vụ trong năm. Nhưng thích hợp nhất là trong mùa khô sẽ cho năng suất cao.

hạt giống rau cải ngọt

Cách trồng hạt giống rau cải ngọt:

Rau cải ngọt được trồng hoàn toàn bằng hạt. Nên chọn loại hạt giống tốt thì tỷ lệ nảy mầm sẽ cao và cây sẽ khỏe mạnh. Trước khi trồng nên xử lý hạt giống trước khi gieo bằng thuốc trừ sâu bệnh.

Rau cải ngọt được trồng hoàn toàn bằng hạt. Nên chọn loại hạt giống tốt thì tỷ lệ nảy mầm sẽ cao và cây sẽ khỏe mạnh. Trước khi trồng nên xử lý hạt giống trước khi gieo bằng thuốc trừ sâu bệnh. Nên ngâm hạt giống trong nước ấm khoảng 3 – 4 giờ vớt ra để cho ráo nước sau đó đem đi gieo.

Bạn có thể gieo hạt cải ngọt trong khay gieo hạt giống chuyên dụng hoặc có thể gieo trực tiếp ngoài đồng sẽ đỡ công cấy. Khi cây con 10-15 ngày tuổi thì tiến hành tỉa thưa ra để chúng phát triển tốt. Hàng ngày tưới nước duy trì độ ẩm cho cây mau lớn.

Bón thúc cho cây:

Khoảng 7-8 ngày gieo cây cải ngọt lúc này cây đã ra khoảng 4 đến 5 lá thật. Bạn tiến hành bón thúc cho cây một lượng phân bón hữu cơ. Có thể hò vào nước và tưới đều lên cây. Bón cách 3-4 ngày 1 lần.

Thu hoạch :

Thời gian sinh trưởng hoàn thiện của cải ngọt từ 30 đến 35 ngày. Khi thu hái bạn có thể dùng dao cắt sát gốc hoặc nhổ cả cây lên, loại bỏ những lá sâu già rửa sạch và bảo quản nơi thoáng mát. Chú ý khi trồng một vụ cải này thì sau đó nên cày ải lại đất và bón lót phân trước khi muốn trồng vụ mới .

hạt giống rau

Phòng trị bệnh cho cây :

Cải ngọt hay bị một số loại sâu bệnh hại trên cây như sâu khoang, sâu xanh, ruồi đục lá dẫ đến chết cây con hoặc thối nhũn thân.

Bạn có thể hạn chế bằng cách bắt tay hoặc dùng các loại thuốc để phòng trừ như sử dụng thuốc trừ sâu sinh học hoặc Sherpa 25EC để diệt sâu bệnh. Dùng Rhidomil MZ72 WP  để phòng trừ bệnh thối nhũn trên thân cây.

Quý khách có thể tham khảo thêm các mặt hàng hạt giống hoa của chúng tôi tại đây: hạt giống rau


Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội