Hạt giống rau đay

0

Tình trạng: Còn hàng

Rau đay là loại cây trồng vốn đã quen thuộc với người Việt Nam từ xưa đến nay. Loại rau này kết hợp với rau mồng tơi và cua đồng tạo nên món canh cua ngon mát vào mỗi dịp hè về. Không chỉ là loại rau ngon, dễ ăn mà trong thành phần của rau đay có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của con người

hạt giống rau đay

Theo nghiên cứu thì rau đay có chứ nhiều muối khoáng và hàng loạt các vitamin. Có thể kể đến như hàm lượng canxi cao, photpho, sắt, kali và những vitamin như B1, B2, C, A vv.

Ngoài công dụng thanh nhiệt giải độc ra thì rau đay  có nhiều công dụng trong việc phòng và trị bệnh như lá cây rau đay có thể chữa tràn dịch màng phổi rất hieuj quả. Chất polysaccharid có trong rau đy giúp tăng lưu chuyển ruột do đó có thể chữa bệnh táo bón.

Cây rau đay có 2 loại là rau đay thân đỏ có sọc xanh và rau đay thân xanh. Là loại cây có thể trồng được quanh năm nhưng mọc tốt nhất vẫn là vụ đông xuân.

Cách trồng hạt giống rau đay :

Đất để trồng rau đay có thể được làm từ mùn sơ dừa hoặc đất sạch giàu chất dinh dưỡng và được bổ sung phân hữu cơ và các dinh dưỡng khác. Lưu ý là đất phải thật tơi xốp và giữ ẩm tốt.

hạt giống rau sạch

Hạt giống rau đay muốn nảy mầm tốt thì nên ngâm trong nước ấm trong 4-5 giờ rồi mới đem gieo hạt. Sau khi gieo xong bạn phủ lên bề mặt đất một lớp giá thể mỏng để giữ ẩm .

Hàng ngày tưới giữ ẩm cho cây 2 lần vào sáng sớm và chiều tối. Chỉ khỏang 6 đến 7 ngày là hạt đã nảy mầm.

Sau khi cây có 4-5 lá thật bạn nên tỉa thưa cây, điểu chỉnh mật độ cho hợp lý. Loại bỏ những cây già, bệnh để lại những cây khỏe mạnh nhất.

Khi cây cao 15 – 20cm, lúc này tán lá của cây đã khá rộng. Bạn nên tỉa thưa cây ra thêm một lần nữa để đảm bảo cho các cây không che chắn nhau.

Chú ý: Cây rau đay cần nước nhưng không chịu được úng, cần chú ý lượng nước tưới và lúc trời mưa.

Phòng trừ sâu bệnh cho rau đay:

Rau đay được đánh giá là loại cây có sức sống tốt, ít bệnh. Những bệnh chủ yếu của rau đay chỉ thường là bị sâu khoang hay một số loại sâu ăn lá hại, tuy nhiên không nghiêm trọng. Nên thường xuyên kiểm tra cây và dùng biện pháp thủ công là bắt bằng tay để khắc phục được sâu gây bệnh.

Thu hoạch rau đay:

Sau khi trồng rau đay khoảng 50-55 ngày là đã có thể thu hoạch vụ đầu tiên. Chỉ cần một cây là bạn đã có thể thu hái cho vụ tiếp theo. Bằng cách hái ngọn để chúng phân cành, và xòe tán rộng sau đó bón phân để cành phát triển tiếp.

Chú ý: Sau trồng 1-2 lứa rau đay bạn nên bổ sung thêm cho cây lượng chất dinh dưỡng bằng việc bón phân hữu cơ vi sinh với liều lượng thích hợp. Tiến hành vun xới lại đất và phơi khô trong 2-3 nắng để diệt nấm bệnh sâu hại.

Quý khách có thể tham khảo thêm các mặt hàng hạt giống rau của chúng tôi tại đây: hạt giống rau


Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội