Hạt giống rau dền khoang

0

Giá: 25,000
Tình trạng: Còn hàng

Với hình dáng và màu sắc khác với dền cơm và dền tím, rau dền khoang từ lâu là loại rau dân dã được dùng hàng ngày trong các bữa ăn người Việt. Không chỉ có vị ngọt thanh mát dễ ăn mà rau dền khoang còn là một vị thuốc chứa có thể chữa và phòng tránh được nhiều loại bệnh và đảm bảo cho sức khỏe gia đình của bạn.

hạt giống rau dền khoang

Theo các nghiên cứu rau dền khoang là loại thực phẩm rẻ tiền nhưng chứa nhiều chất dinh dưỡng.  Trong thành phần của rau dền có nhiều protid, lipid, glucid, rất nhiều các vitamin và sắt. Hàm lượng chất beta - Caroten có trong rau dền khoang được cho là cao hơn gấp hai lần so với cà tím nên rất tốt cho hệ miễn dịch.

Hàm lượng chất sắt và canxi có trong rau dền khoang nhiều hơn so với rau bó xôi rất nhiều. Đặc biệt hơn là trong rau dền khoang không chứa acid oxalic cho nên lượng canxi và sắt khi đi vào cơ thể được tận dụng và hấp thu hết.

Ngoài tác dụng làm món ăn thì rau dền khoang còn là những vị thuốc hay. Do có vị ngọt, tính lạnh nên rau dền khoang có thể giải nhiệt, trị lở môi, chứng máu nóng sinh kiết lỵ, lở loét vv

Cách trồng hạt giống rau dền khoang:

Rau dền khoang cũng giống như các loại cây họ dền khác được trồng vào mùa hè. Loại cây này có sức sống khá mạnh, mọc khỏe có bộ rễ phát triển ăn sâu vào đất. Dền khoang có thân màu xanh, lá có viền ngoài xanh bên trong màu tím, phiến lá hẹp hình lá liễu. Cây dền khoang chịu được hạn và nước rất giỏi. Chúng thích độ ẩm cao, phát triển tốt ở nhiệt độ 25-30 độ C.

Thời vụ trồng từ tháng 2 cho đến tháng 7 hàng năm. Loại đất phù hợp trồng dền khoang là đất mùn nhiều chất hữu cơ. Vì hạt dền nhỏ nên bạn cần chú ý làm đất kỹ trước khi gieo. Có thể trộn tro bếp hoặc trấu hun để gieo hạt cho đều.

hạt giống rau dền

Gieo theo hàng hoặc gieo rải đều trên mặt đất. Tưới nước giữ ẩm để hạt giống mau nảy mầm. Khi cây được 25-30 ngày tuổi cây cao 10-15cm thì tiến hành nhổ cấy ra ruộng.

Vì là loại cây háo nước nên đều đặn hàng ngày tưới nước 2 lần vào buổi sáng sớm và chiều mát, tránh tưới vào lúc trời nắng chiếu mạnh vì có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Chế độ bón phân cho cây:

Khi cây đã bắt đầu cứng cáp và có 5 đến 6 lá thật bạn tiến hành bón thúc lần 1 cho cây bằng phân đạm pha loãng tưới cho cây. Bón thúc lần 2 cách lần 1 khoảng 10 ngày và dừng lại.

Sau khi trồng dền khoang khoảng 30-35 ngày là đã có thể cho thu hoạch Bạn có thẻ dùng dao cắt ngang cây hoặc nhổ hái cả cây.

Rau dền khoang có thể bị một số loại sâu ăn lá gây hại như sâu xanh, sâu khoang. Khi phát hiện cây bị sâu tấn công ta có thể dùng một số thuốc trừ sâu để phun như chế phẩm BT và NPV theo chỉ dẫn.

Quý khách có thể tham khảo thêm các mặt hàng hạt giống hoa của chúng tôi tại đây: hạt giống rau


Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội