Hạt giống rau dền tím

0

Giá: 25,000
Tình trạng: Còn hàng

Rau dền là loại thực phẩm được trồng và tiêu thụ rất nhiều vào mùa hè. Mỗi khi thời tiết nóng bức có bát canh rau dền ăn thì thật ngon và mát biết bao. Chúng không những dễ ăn, thanh mát mà còn có tác dụng mát gan, thanh nhiệt. Xứng đáng là loại rau giải nhiệt đầu bảng dành cho những ngày hè oi ả.

hạt giống rau dền

Rau dền có nhiều loại như dền cơm và dền tím. Tuy nhiên bổ dưỡng và nhiều dưỡng chất hơn cả là loại dền tím.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học thì rau dền tím có vị ngọt và tính hàn. Có công dụng mát gan thanh nhiệt và giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa rất tốt. Những người bị kiết lỵ, táo bón và rối loạn tiêu hóa hay tiết niệu có thể ăn rau dền cả thân lẫn lá đều rất tốt. Ngoài ra màu đỏ tím của rau dền tím còn bổ máu, chữa đau mắt đỏ, sưng đau họng vv. Mới đây các nhà khoa học đã nhận ra rau dền tím có có nhiều sterol, các acid béo không no nên có khả năng tăng thải trừ chất phóng xạ, thanh thải chất độc.

Rau dền tím là loại than thảo có bộ rễ khá khỏe ăn sâu nên có khả năng chịu hạn khá tốt. Cả thân và lá của chúng đều có màu tím sẫm, lá hơi tròn, to, than lá có màu đỏ tía. Thời vụ gieo trồng rau dền tím có thể quanh năm ở các tỉnh phía Nam và từ tháng 3 đến tháng 10 đối với các tỉnh phía Bắc.

Cách trồng hạt giống rau dền tím:

Rau dền tím là loại cây ưa nước. Loại đất thích hợp là loại đất cát pha giàu chất dinh dưỡng và được vun xới kỹ.

Bạn có thể gieo hạt giống rau dền tím trực tiếp xuống luống đất hoặc gieo vào trong khay chuyên dụng để lấy cây mầm đem trồng.

hạt giống rau dền tím khá bé do đó đất trước khi trồng bạn phải làm cho kỹ và thật tơi xốp. Gieo hạt đều lên bề mặt đất và sau đó tưới nước để giữ ẩm. Chỉ khoảng 1 tuần là hạt giống rau dền tím đã bắt đầu nảy mầm.

Nếu gieo hạt để đánh cây mầm đi trồng thì sau khi gieo 20 -25 ngày  cây cao 10 – 15cm và có từ 3 đến 4 lá thật thì nhổ và đem cấy.

rau dền tím

Ngày đều đặn tưới 2 lần cho cây vào lúc sáng sớm và chiều tối. Khi thấy cây cao khoảng 20cm thì tiến hành bón thúc cho cây.

Về chế độ bón thúc bạn chi ra làm  2 – 3 lần bằng phân Ure hòa với nước và tưới đều lên bề mặt cây.

Sau khi trồng khoảng 30 đến 40 ngày là đã có thể cho thu hoạch lứa đầu tiên. Khi thu hoạch bạn có thể nhổ cả cây hoặc chỉ cần cắt ngang thân cách mặt đất 5 – 10 cm rồi tưới phân để cây đêm ra chồi mới.

rau dền

Phòng trừ sâu bệnh cho cây:

Rau dền tím thường bị một số loại sâu gây hại lá như ruồi đục lá, sâu xanh, sâu khoang. Bạn có thể dùng biện pháp bắt bằng tay để loại bỏ sâu non hoặc phun thuốc.

Ngoài ra cây cũng mắc phải một số bệnh hại do nấm, đốm lá hoặc bứu rễ. Để phòng ngừa và điều trị bạn sử dụng các chế phẩm sinh học phun lên cây hoặc hòa nước tưới quanh gốc cũng sẽ giúp chữa được một số bệnh.

Quý khách có thể tham khảo thêm các mặt hàng hạt giống hoa của chúng tôi tại đây: hạt giống rau


Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội