Hạt giống rau húng quế

0

Tình trạng: Còn hàng

Rau húng quế (hay còn gọi là húng chó, húng lợn, rau quế, húng giổi, é quế)  vừa được dùng làm gia vị, vừa có công dụng làm thuốc chữa bệnh rất hiệu quả. Rau húng quế rất dễ trồng và mọc quanh năm. Nhưng nếu không biết chăm sóc đúng cách, cây sẽ chậm lớn và còi cọc.

hạt giống rau húng quế

Đặc điểm của cây húng quế

Rau húng quế là thân cây cảo, thường phân nhánh từ dưới dốc và cao  khoảng 50 – 60 cm. Phiến lá thuôn dài, mọc đối xứng nhau. Hoa nhỏ, có màu trắng hoặc hơi tía, có dạng chùm đơn. Tinh dầu trong lá còn được chưng cất trong công nghiệp tạo chất thơm.

hạt giống rau

Hướng dẫn cách trồng hạt giống rau húng quế

Rau húng quế thích hợp với vùng đất thịt, có độ thoáng cao, và dễ thoát nước. Cây phải được trồng ở những nơi có nắng để dậy mùi thơm đặc trưng.

Bước 1: Lên luống

Việc làm luống phụ thuộc chủ yếu theo từng mùa. Luống nổi (mùa mưa): rộng 1 – 1,2m, cao 10 cm, và chiều dài thay đổi theo kích thước vườn. Luống âm (màu nắng): rộng 1 – 1,2m, sâu khoảng 5cm, chiều dài thay đổi theo kích thước vườn. Nên rải đều một lượng nhỏ ít đất mặt trộn lẫn phân hữu cơ sinh học Better HG01 và tro trấu.

Bước 2: trồng rau

Có hai cách trồng cơ bản:

Cách 1: phương pháp giâm cành

Chọn những cây thân mập, lá xanh, tươi tốt, không chứa mầm bệnh, có khả năng sinh trưởng cao. Cắt một đoạn khoảng 3 – 5 cm trên những cây đã chọn rồi giâm xuống đất sâu khoảng 3 – 4 cm. Uốn cong phần giâm để cây nhanh ra rễ.

Cách 2: trồng bằng mầm (củ)

Thường áp dụng những vườn trồng chuyên nghiệp, có diện tích lớn. Sau khi thu hoạch xong bắt đều để giống. Khoảng tháng 10, tháng 11 bắt đầu giữ lại mầm trắng làm giống.

rau húng quế

Hướng dẫn chăm sóc rau húng quế

Bón phân: (dành cho vườn có diện tích 1000m2)

  • Bón lót: 500kg Phân hữu cơ sinh học Better HG01, 10kg phân lân.
  • Bón thúc: sau 2 tuần trồng rau, hoàn tan 3 -55 kg Better NPK 16-12-8-11+TE vào trong nước để tưới

Chăm sóc:

Giâm cành khi trời còn mát. Tưới nhẹ sau khi giâm cành. Tưới nước 2 lần đều đặn cho cây vào buổi sáng và buổi chiều. Bón thúc khi cây bén rễ hồi xanh. Tỉa hái bên thân lá để ăn. Sau 20 – 30 ngày giâm cành lại. Sau mỗi lần thu hoạch, cần phải tưới nước phân, đạm hòa tan ở nồng độ 1.0 - 1,5%.

Quý khách có thể tham khảo thêm các mặt hàng hạt giống hoa của chúng tôi tại đây: hạt giống rau


Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội