Hạt giống rau má

0

Tình trạng: Còn hàng

Rau má từ lâu là một loại rau quen thuộc với nhiều người ở nước ta. Từ thời xưa ông cha ta đã biết được tác dụng của rau má rất có lợi cho sức khỏe mà người dân thường tìm loại cây này mang về chữa bệnh. Càng ngày dần dần khoa học càng chứng minh được nhiều công dụng của cây rau má mà từ đó đã nhân giống loại cây này vừa để uống giải nhiệt vừa để chữa bệnh.

Hạt giống rau má

Rau má có tên khoa học là Centella asiatica (L.) Urban. Trong dâun gian xưa chúng có nhiều tên gọi khác nhau như địa tiền thảo, mã đề thảo, thổ tế tân vv.

Vị của rau má hơi đắng, do có tính hàn nên có công dụng thanh nhiệt lợi thấp, giải độc. Rau má thường được mọi người mua về để uống vào mùa hè giúp thanh nhiệt, và để chữa các chứng bệnh như tiết tả về mùa hè. Ngoài ra rau má còn chữa được một số bệnh như vàng da do thấp nhiệt, tiện huyết, khái huyết, bệnh lỵ, sỏi đường tiết niệu, đau mắt đỏ, dị ứng mẩn ngứa, nhọt độc vv...

Là loại cây dễ sống và không yêu cầu nhiều về chất đất trồng. Rau má có thể sống được ở khắp các vùng từ miền núi cho đến đồng bằng. Hiện nay rau má có một số giống khác nhau về kích thước lá. Có loại lá lớn, lá tròn, có răng cưa. Một số giống khác lá nhỏ, mỏng thân trắng. Tùy vào chủng loại giống mà bạn có thể trồng được những loại rau má khác nhau.

Theo kinh nghiệm thì rau má có thể sống trên nhiều loại đất khác nhau, nhưng loại đất thích hợp nhất vẫn là loại đất phèn. Nếu được trồng trên loại đất này cây rau má sẽ phát triển tốt hơn, cho lá to và ăn ngon hơn. Rau má bạn có thể dễ dàng trồng quanh năm, nhưng trồng vào cuối mùa mưa sẽ cho năng suất cao nhất.

hạt giống rau má

hạt giống rau má sạch

Cách trồng hạt giống rau má :

Trước khi trồng rau má nên tiến hành làm đất trước. Cầy xới đất cho thật tơi xốp và rắc xuống một lớp vôi bột và tưới ẩm cho vôi bột thấm vào trong đất.

Rắc hạt giống đều lên bề mặt đất và tiến hành tưới thêm một lần nước nữa. Chỉ khoảng 1 tuần trên bề mặt đất đã xuất hiện những mầm của cây rau má.

Cây rau má là loại cây thân bò sát và lan rộng trên bề mặt đất, từ các đốt trên thân mọc ra lá, rễ và nhánh. Muốn thu được năng suất cao thì bạn cần làm sao kích thích cho các đốt lá phát nhánh nhiều càng tốt. Phải chăm sóc cho cây luôn ra thật nhiều nhánh non và hạn chế không ra được hoa và trái. Muốn vậy phải luôn tưới đủ nước và bổ sung phân bón cho cây (ưu tiên nhiều phân đạm hơn).

hạt giống rau má

Chế độ bón phân cho cây: Chia làm 4 lần bón thúc cho cây. Mỗi lần cách nhau 10 ngày. Lần đầu bón sau khi trồng khoảng 10 ngày. Phân bón là các loại phân hữu cơ như NPK, Supe Lân vv.

Sau khoảng gần 2 tháng (50 ngày) là đã cho thu hoạch lứa rau má đầu tiên. Bạn tiến hành thu hoạch những cọng lá và để chừa bộ rễ và thân của chúng. Sau mỗi lần thu hoạch nên bón bổ sung phân cho rau bằng cách rải đều phân lên khóm rau và tưới nước cho phân tan và ngấm dần xuống rễ rau.

Phòng trừ sâu bệnh cho rau má:

Rau má thường bị một số sâu bệnh hại như: Sâu đỏ cắn phá đọt non. Chúng là loại sâu nguy hiểm nhất đối với rau má. Có thể làm giảm đáng kể năng suất rau. Ngoài ra còn có loại sâu ăn tạp, cắn phá lá rau. Với hai loại sâu này bạn có thể diệt trừ bằng những loại thuốc trừ sâu thông thường.

Quý khách có thể tham khảo thêm các mặt hàng hạt giống rau của chúng tôi tại đây: hạt giống rau


Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội