Hạt giống rau mầm cải xanh

0

Giá: 25,000
Tình trạng: Còn hàng

Đặc điểm nhận biết của rau cải mầm chính là lá có hình tim. Đây là loại rau sạch, thường được trồng bằng các loại hạt giống như: cải ngọt, cải bẹ xanh, củ cải,  hành tây, đậu xanh…

Trồng rau mầm ngay tại nhà giúp bạn tiện hơn trong công việc bếp núc, chăm sóc gia đình mà vẫn đảm bảo được yếu tố an toàn thực phẩm. tuy nhiên, nếu không tìm hiểu trồng rau đúng cách, thì rau có thể bị nhiễm khuẩn, mang lại tác dụng trái ngược hoàn toàn.

hạt giống rau mầm

Hướng dẫn cách trồng hạt giống rau mầm

Cách 1: bằng giấy ăn

Chuẩn bị: giấy ăn (loại thường dùng, không có mùi), khay (nhôm, nhựa, inox. Nếu không có khay, có thể thay thế bằng xong, nồi.

Tiến hành: ngâm hạt giống trong nước pha theo tỉ lệ 2 sôi : 3 lạnh. Bỏ đi những hạt không đủ tiêu chuẩn (nhỏ, lép, bị sâu bệnh). Sau khi ngâm xong, rửa lại hạt qua nước sạch. Thực hiện tưới nước 1 – 2 lần mỗi ngày. Mầm càng nhú, lượng nước cần tưới cũng nhiều hơn. nhưng chú ý tránh tình trạng ngập úng. Để rau mầm trong bóng tối từ 1 – 3 ngày.

Thu hoạch: trong những ngày đầu, khi chưa tiếp xúc ánh sáng nên rau bị vàng lá. tuy nhiên, sau đó, rau sẽ xanh trở lại. bạn có thể thu hoạch rau sau khoảng 7 ngày.

rau mầm tốt

Cách 2: trồng bằng khăn

Bước 1: ngâm hạt từ 12h đêm đến 8 giờ sáng hôm sau ròi đem gieo

Bước 2: tưới đẫm nước hạt đã gieo trong khăn khoảng 2 ngày

Bước 3: sau 3 ngày, ngừng tưới nước. lúc này, rau đã có thể thu hoạch được.

Thu hoạch: dùng kéo hoặc dao cắt sát  gốc rau mầm. giữ chúng luôn khô ráo và cất vào tủ lạnh.

Rau mầm được chia làm hai loại: rau mầm trắng và rau mầm xanh. Chúng chứa nhiều các loại vitamin khác nhau như: vitamin b, vitamin C, vitamin E…, chất xơ và amino axit với hàm lượng dinh dưỡng cao. Rau mầm còn phù hợp với những người thừa cân,  ngăn ngưa quá trình lão hóa và sự hình thành của các tế bào ung thư.

Lưu ý:

  • Không để rau mầm bị ướt, khó bảo quản
  • Không nên ngâm hạt quá lâu, khiễn dễ mọc dài nhanh gãy và héo.
  • Không chạm tay vào rau

Quý khách có thể tham khảo thêm các mặt hàng hạt giống hoa của chúng tôi tại đây: hạt giống rau mầm


Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội