Hạt giống rau muống

0

Giá: 25,000
Tình trạng: Còn hàng

Rau muống mọc quanh năm, có thể trồng ngay tại nhà. Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có vườn rau sạch đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người thân ngay tại ngôi nhà của mình.

Bước 1: chuẩn bị

Khay, thùng xốp (nếu không có vườn)

Đất dinh dưỡng

Phân bón

Hạt giống

Bước 2: gieo hạt

hạt giống: Tỷ lệ hạt nảy mầm chỉ ở mức 50 – 60 % và thời gian nảy mầm sẽ lâu hơn nếu gieo hạt trực tiếp. vì thế, ủ giống là biện pháp tốt nhất đảm bảo tỷ lệ nảy mầm

ngâm hạt giống trong nước ấm theo tỷ lệ 2 phần sôi : 3 phần lạnh ( 2 cốc nước sôi và 3 cốc nước thường) tròng vòng 3 - 6 giờ, rồi ủ lại trong khăn giấy thấm nước 6 – 10 giờ. Sau đó, để hạt giống ráo nước sau khi ủ.

hạt giống rau muống

Chuẩn bị đất:

Cho hỗn hợp đất đã trộn đầy đủ chất dinh dưỡng lên mặt khay

Tưới nước tạo độ ẩm cho nước

Gieo hạt:

Gieo hạt thành hàng 10cm × 15cm. tưới cây bằng bình có tia nước nhỏ. Làm ẩm đất thường xuyên 2 lần mỗi ngày, sau đó che lại bằng vảo lưới đen. Sau khi hạt ra 2 – 3 cặp lá thì cho cây dưới nơi có ánh mặt trời. Tuy nhiên lượng nước dùng để tưới có thể thay đổi theo mùa (mùa nắng, mùa mưa)

Bón phân

Sử dụng phân đạm kích thích cây mọc nhiều lá, phân lân để rễ khỏe mạnh hơn.

Bón lần 1:

Sau khi cây ra 2 – 3 cặp lá,  pha hỗn hợp 08g-10g urê và 10g Super lân ( tương đương với 02 muỗng cà phê đầy) với 4l nước sau đó tưới đều trên cây rau khi chiều mát. Nhớ xả lại bằng nước sạch nếu bón và buổi sáng.

Bón lần 2:

Sau lần đầu từ 10 đến 15 ngày, pha 08g-10g NPK, hay phân  DAP với 4 lít nước. Tưới đều lên rau lúc chiều mát, sáng hôm sau tưới rửa lại bằng nước sạch

- Bón phân sau thu hoạch lần đầu: khi thu hoạch rau, bạn nên cắt ngang gốc giữ lại gốc khoảng 2-3 cm, để cây tiếp tục nhú mầm non sau 2-3 ngày. sau 7-10, tưới phân để cây tiếp tục  mọc lá non. Các lần sau tương tư như bón phân  như bón lần 1,2.

rau muống sạch

Lưu ý: dùng bình tưới dạng phun, lỗ nhỏ để lá không bị dập nát

Rau muống là nguyên liệu nhà bếp quen thuộc, có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, mang lại nguồn dưỡng chất dồi dào cho cơ thể

Quý khách có thể tham khảo thêm các mặt hàng hạt giống hoa của chúng tôi tại đây: hạt giống rau


Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội