Hạt giống rau xà lách

0

Tình trạng: Còn hàng

Xà lách là loại rau ăn sống được người dân nước ta sử dụng từ rất lâu. Khi nói đến loại rau ăn sống thì xà lách luôn được nhắc đến đầu tiên. Rau xà lách có khá nhiều loại như xà lách xoăn, xà lách tím, xà lách mỡ v v. Với ưu điểm dân rã, dễ trồng. Bạn hoàn toàn có thể có được những cây xà lách tươi xanh ngay tại nhà để cung cấp thêm nguồn rau xanh bổ dưỡng cho cả gia đình.

hạt giống rau xà lách

Theo các nhà khoa học thì trong xà lách có rất nhiều hất dinh dưỡng có lợi. Cứ 100g xà lách sẽ cung cấp khoảng 2.4g chất carbohydrates, 1.7g chất xơ, gần 89g nước, 156µg vitamin A, 74µg folate (vitamin B9). Những vi chất này có tác dụng rất tốt cho cơ thể.

Ăn xà lách thường xuyên sẽ giúp giảm stress, tinh thần tỉnh táo. Vì nhiều hàm lượng chất xơ do đó rất tốt cho hệ tiêu hóa. Các nghiên cứu còn chỉ ra xà lách giúp hồi phục các mô cơ, tăng cường chất cho hệ tuần hoàn não.

Xà lách còn chứa một hàm lượng đáng kể chất sắt, do đó là một loại thực phẩm rất tốt cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt. Những chị em phụ nữ muốn làm đẹp, giảm cân thì hãy ăn nhiều xà lách vì chúng có tác dụng làm đày dạ dày nên không còn cảm giác đói. Hàm lượng nước cao và các vitamin có trong xà lách còn giúp bạn có một làn da tươi trẻ.

Rau xà lách có thể trồng quanh năm đều được nhưng phổ biến nhất vẫn là từ tháng 8 năm nay đến tháng 4 năm sau. Khoảng thời gian này tương đối mát mẻ nên cây dễ phát triển và sinh trưởng.

Cách trồng hạt giống rau xà lách:

Bạn cần chuẩn bị những khay nhựa hoặc thùng xốp có lỗ thoát nước để trồng rau. Rau xà lách thích hợp trồng trong đất cát pha giàu dinh dưỡng. Do vậy giá thể trồng rau phải là đất hữu cơ sạch có thể trộn lẫn mùn sơ dừa.

Hạt giống rau xà lách trước khi trồng cần xử lý qua bằng việc ngâm trong nước ấm trong vài giờ. Sau khi ngâm xong bạn gieo từng hạt vào từng khay nhỏ đã chuẩn bị đất và tưới nước giữ ẩm cho cây.

hạt giống rau xa lach

Sau khi gieo khoảng 4 đến 6 ngày thì hạt bắt đầu nảy mầm. Khoảng 20 ngày sau cây con đã phát triển và cho từ 3 đến 4 lá thật. Lúc này bạn nên tỉa thưa và nhổ bỏ những cây còi cọc để cây phát triển tốt.

Cây con đã có từ 5 đến 6 lá thật bạn tiến hành đánh cây ra chậu trồng. Bỏ cây vào từng hốc đất đã chuẩn bị trước và lấp đất cố định cây con. Tưới nươc giữ ẩm 2 lần/ ngày trong thời gian đầu để cây mau bén rễ.

Chỉ vài ngày là cây xà lách đã bén rễ và phát triển xanh tốt. Duy trì chế độ tưới 1 lần/ngày tùy thuộc vào độ ẩm của đất mà bạn diều chỉnh cho hợp lý. Bạn cũng có thể bón thêm cho cây một số loại phân đạm để giúp cây phát triển tốt, ra lá nhiều và to. Bón phân hữu cơ vi sinh NPK với lượng 60-800 g/m2.

hạt giống rau xà lách

Thu hoạch rau xà lách:

Sau khi trồng từ 35 đến 45 ngày là đã có thể thu hoạch được rau xà lách. Rau xà lách thu hoạch được có lá to, dài và xoăn. Trọng lượng của 1 cây xà lách vào khoảng 600-800gm. Giờ bạn đã có thể có được những cây xà lách xanh non và bổ dưỡng để ăn sống hoặc chế biến các món gỏi trộn hoặc salad.vv.

Quý khách có thể tham khảo thêm các mặt hàng hạt giống rau của chúng tôi tại đây: hạt giống rau


Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội