Hoa mãn đình hồng

0

Giá: 25,000
Tình trạng: Còn hàng

Mãn đỉnh hồng là cây thuộc loại thân thảo, có khả năng sống được 1 – 2 năm. Thân mãn đỉnh hồng mọc thẳng, cứng dòn, ráp và phủ đầy lông. Hoa mãn đỉnh hồng có nhiều màu sắc khác nhau, nếu muốn trồng người ta thường tìm đến hạt giống hoa mãn đỉnh hồng. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn kỹ thuật gieo trồng và chăm sóc hạt giống hoa mãn đỉnh hồng.

hạt giống hoa mãn đỉnh hồng

1. Chuẩn bị trước khi gieo hạt giống hoa

- Giá thể: gồm cát đen, xơ dừa, trấu hun trộn đều với tỉ lệ 1:1:1. Đất phải đảm bảo sạch sẽ, không có nguồn vi khuẩn gây bệnh. Bỏ đất vào chậu hoặc khay đã chuẩn bị sẵn.

- Hạt giống hoa mãn đỉnh hồng: Bạn nên chú ý lựa chọn hạt giống tốt, tỉ lệ nảy mầm cao, không sâu bệnh. Để có hạt giống hoa chất lượng, bạn nên đến các cửa hàng uy tín để mua hoặc liên hệ đến Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng để được tư vấn cách lựa chọn hạt giống tốt.

2. Gieo hạt giống hoa mãn đỉnh hồng

hạt giống hoa

- Sau khi chuẩn bị xong, bạn rắc đều hạt lên bề mặt chậu và sau đó phủ một lớp đất mỏng lên phía trên.

- Dùng bình phun sương phun nhẹ nhàng lên bề mặt khay, tránh làm hạt bị trôi. Để chậu vào nơi thoáng mát, không để dưới ánh nắng mặt trời.

3. Kỹ thuật chăm sóc hoa mãn đỉnh hồng

hạt giống hoa đẹp

- Sau 3 – 4 ngày, hạt sẽ bắt đầu nảy mầm. Tuy nhiên nếu thời tiết lạnh thì thời gian nảy mầm sẽ kéo dài lên đến 5 – 7 ngày.

- Khi phát triển thành cây con, mãn đỉnh hồng ưa thời tiết mát mẻ. Nhiều nơ trồng mãn đỉnh hồng vào mùa đông, nhiệt độ xuống 5 độ nhưng cây vẫn có khả năng chịu rét tốt và xanh mượt, tiếp xúc với sương muối nhưng không bị cháy lá.

- Tưới nước: Loài hoa mãn đỉnh hồng ưa đất ẩm nhưng phải đảm bảo thoát nước tốt. Vì vậy, chậu trồng phải có lỗ thoát nước, không nên để tình trạng đất khô, cây dễ chết.

- Bón phân: Dùng phân vi sinh cho cây định kỳ 1 lần/tuần. Khi tưới có thể hòa phân cùng nước và tưới cho cây.

- Mãn đỉnh hồng ưa ánh sáng mặt trời, nên trong quá trình cây con phát triển, bạn nên để cây ngoài trời.

- Không nên trồng nơi có nhiều gió mạnh dễ làm xô lệch, gãy cành bởi mãn đỉnh hồng phát triển tốt, chiều cao tương đối nên người gieo trồng nên chú ý vấn đề này.

- Muốn thời gian trổ bông của hoa kéo dài, bạn có thể cắt bỏ những bông hoa nhạt dần, như vậy sẽ kích thích bông hoa khác nở.

hạt giống hoa đẹp

- Sau 90 -100 ngày chăm sóc, bạn đã có một vườn mãn đỉnh hồng với đầy đủ sắc màu. Cuối mùa nên cắt gốc và ủ cỏ khô, như vậy mầm mới sẽ mọc và cho mùa hoa mới. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo độ ẩm cho gốc, nếu không cây sẽ dễ chết.

Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn trồng thành công hoa mãn đỉnh hồng. Nếu có điều gì thắc mắc trong quá trình gieo trồng và chăm sóc, bạn có thể liên hệ tới địa chỉ Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội hoặc liên hệ số điện thoại 0997.007.668 để được tư vấn cụ thể hơn.

Quý khách có thể tham khảo thêm các mặt hàng hạt giống hoa của chúng tôi tại đây: hạt giống hoa


Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội