Hoa sao nhái kép lùn

0

Giá: 25,000
Tình trạng: Còn hàng

Hoa sao nhái có rất nhiều loại: hoa sao nhái kép, hoa sao nhái đơn. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn hạt giống hoa sao nhái kép lùn cũng cũng như kỹ thuật gieo trồng của loài hoa này.

hạt giống hoa

1. Hoa cúc sao nhái kép lùn có đặc điểm gì?

Hoa cúc sao nhái kép lùn thuộc họ thân thảo nên khả năng thích nghi và phát triển rất tốt. Thân hoa sao cúc sao nhái lùn cao khoảng 30 – 35cm với nhiều màu sắc khác nhau như: hồng, tím, đỏ, vàng nhạt hay vàng cam. Hoa sao nhái kép lùn thích hợp với trồng trong chậu nhỏ, để tại ban công hoặc để trong phòng khách.

1. Kỹ thuật gieo hạt giống hoa sao nhái kép lùn

hạt giống hoa sao nhái kép lùn

- Đất trồng:  Là loại hoa thuộc thân thảo nên không kén chọn đất trồng. Bạn có thể dùng đất thịt trộn với ít trấu và phân bón. Hoặc dùng đất mua tại các cửa hàng đó là đất tribat, đất hữu cơ. Đất phải đảm bảo sạch sẽ, hạn chế cơ hội cho sâu bệnh phát triển.

- Hạt giống: Hạt giống hoa cúc sao nhái kép lùn được bán tại các cửa hàng bán hạt giống trên cả nước. Tuy nhiên khi lựa chọn hạt giống bạn cần chú ý đến chất lượng, tỉ lệ nảy mầm cũng như giá cả. Nếu bạn băn khoăn và chưa biết nên chọn hạt giống hoa sao nhái kép lùn ở đâu thì có thể đến Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng để mua.

- Kỹ thuật gieo hạt: Đất sau khi được vệ sinh và khử trùng sạch sẽ, bỏ vào trong chậu và gieo hạt trực tiếp lên đất. Nếu bạn có vườn rộng, muốn trồng hoa sao nhái kép lùn với diện tích lớn thì nên làm luống có rảnh thoát nước, tránh làm cây ngập úng. Sau khi gieo hạt thì dùng bình phun sương để tưới ướt đất.

3. Chăm sóc hoa sao nhái kép lùn thế nào là đúng?

hoa sao nhái kép lùn

- Sau gieo hạt, 5 – 7 ngày sau hạt sẽ nảy mầm thành cây con. Trong thời gian hạt nảy mầm và phát triển thành cây con, bạn nên cung cấp đầy đủ nước bằng cách tước 1 – 2 lần cho cây vào buổi sáng và chiều tối. Tuy nhiên, nên tưới với hàm lượng nước vừa phải, để cây không bị ngập úng, thối rễ và chết.

- Để cây ngoài ánh sáng mặt trời. Khi cây đạt chiều cao 7 – 10cm, có khoảng 3 – 4 lá thì tiến hành bón phân cho cây. Dùng phân bón NPK hoặc phân hữu cơ bán tại các cửa hàng vật tư nông nghiệp. Khi bón phân, chú ý hòa tan phân trong nước sau đó tưới vào gốc cây.

- Hoa sao nhái kép lùn thường bị bệnh héo rũ tấn công. Nếu trong số cây bạn trồng, xuất hiện cây héo rũ thì phải tiến hành nhổ bỏ để tránh lây lan sang cây khác. Tiếp đó sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đặc trị để phun.

- Trong quá trình chăm sóc bạn nên thực hiện bấm đọt non cho cây khi cây cao khoảng 20cm. Nếu bấm đọt kịp thời cây sẽ cho nhiều nụ và hoa.

hạt giống hoa

Với hoa sao nhái kép lùn, chỉ sau 45 ngày kể từ ngày gieo trồng bạn sẽ có những chậu hoa sao nhái rực rỡ sắc màu. Không khó chăm sóc phải không nào, vậy tại sao bạn không tự trồng cho mình những chậu hoa tuyệt đẹp như vậy để bài trí trong nhà, đặt trong phòng khách hay làm đẹp cho ban công.

Chúc các bạn trồng thành công hoa sao nhái kép lùn!

Quý khách có thể tham khảo thêm các mặt hàng hạt giống hoa của chúng tôi tại đây: hạt giống hoa


Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội