Cách chăm sóc hoa dạ yến thảo

0
10:04:00 03/04/2015

Hoa dạ yên thảo là loại cây thân thảo cùng họ với cả Cà. Hoa có các màu như trắng, hồng hoặc đỏ. Cây vốn có nguồn gốc từ các vùng Nam Mỹ và được du nhập vào nước ta một vài năm gần đây. Là loại cây có hoa khá đẹp, thường được trồng trang trí trong vườn nhà, ban công giúp tô điểm cho ngôi nhà bạn thêm rực rỡ.

hạt giống hoa dạ yến thảo

Hoa dạ yên thảo là loại cây thân thảo cùng họ với cả Cà. Hoa có các màu như trắng, hồng hoặc đỏ. Cây vốn có nguồn gốc từ các vùng Nam Mỹ và được du nhập vào nước ta một vài năm gần đây. Là loại cây có hoa khá đẹp, thường được trồng trang trí trong vườn nhà, ban công giúp tô điểm cho ngôi nhà bạn thêm rực rỡ.

Dạ Yến Thảo có 2 loại: là Dạ Yên Thảo kép và  Dạ Yên Thảo đơn. Hai loại này được phân biệt với nhau bởi hình dáng. Dạ Yến Thảo kép có thân leo và hoa lớn hơn còn Dạ Yến Thảo đơn thì thân bụi và hoa nhỏ hơn.

Hoa Dạ Yến Thảo có hình giống chiếc phếu nhỏ xinh. Cánh hoa có thể có một lớp hoặc hai lớp, viền có gợn sóng. Bên trong cánh hoa có các sọc đốm với các màu sắc từ đỏ tía cho đến màu hoa cà. Hoa khi nwor có một mùi thơm thoang thoảng dễ chịu rất đặc biệt.

Hoa dạ yến thảo từ khi du nhập vào nước ta được các nhà trồng cây chuyên nghiệp đánh giá là dễ tròng, cây thích nghi tốt với các điều kiện khí hậu ở nước ta. Thời điểm trồng thích hợp nhất là vào mùa xuân khi không khí đã bớt lạnh và hoa nở vào tháng 5 đến tháng 10.

Kỹ thuật trồng cây dạ yến thảo:

Kỹ thuật trồng loại cây này khá đơn giản nhưng nếu bạn chú ý chăm sóc dạ yến thảo có thể ra hoa được quanh năm.

Dạ Yên Thảo là cây thân cỏ, là cây ưa sáng. Khi trồng nên tưới nước không nhiều quá nhưng cũng tránh để đất quá khô. Một khi hoa Dạ Yên Thảo nở thi cây sẽ có hoa liên tục, hết đợt này đến đợt khác.

Đất thích hợp để tròng hoa Dạ Yến Thảo là loại đất mùn trộn cát pha và xơ dừa. Nên phối trộn các loại này với nhau để tạo nên một giá thể để trồng cây.

Cây hoa dạ yến thảo được trồng chủ yếu bằng hạt. Ở Việt Nam hiện nay chưa nhân giống được loại hạt này mà hầu như đều phải nhập từ nước ngoài. Nên chọn loại hạt giống chất lượng tại các cửa hàng uy tín để có thể đảm bảo hạt giống tốt và hoa nở to và đẹp.

hoa dạ yến thảo

Hạt giống khi đem về trước khi gieo cần rửa sạch và ngâm trong nước ấm khoảng 2 giờ cho hạt ngấm nước sau đó mới đem gieo. Gieo hạt vào các lỗ đã tạo trước trong các khay chuyên dụng. Lấp đất lại và sau đó dùng bình phun nước phun đều lên đất để giữ ẩm cho đất. Khoảng 4-6 ngày hạt sẽ nảy mầm. Trong quá trình gieo bạn nên chú ý tránh kiến hay sên ăn hạt hoặc ăn các cây đã nảy mầm.

Sau khi cây đã đã được khoảng 10 ngày tuổi lúc này các nhánh cây đã bắt đầu đâm ra và cây đạt chiều cao khoảng 10cm. Chú ý giữ ẩm cho cây để cây mau lớn. Nếu thấy cây phát triển nhanh việc trồng trong khay không còn phù hợp bạn nên chuyển ngay chúng sang chậu để cây phát triển dễ dàng.

Sau khi cây đã cố định sang chậu mới và bén rễ lại thì bạn phải bón phân, tưới nước cho cây khi quan sát bề mắt đất trong chậu đã khô.

Chế độ bón phân cho cây hat giống hoa dạ yến thảo:

Vào thời kỳ đầu cây sinh trưởng bạn chỉ cần bón phân mỗi tháng 1 lần.

hạt giống hoa

Loài hoa này cực kỳ dễ trồng nhưng nếu lơ là không chăm sóc cũng rất dễ lụi tàn

Những chú ý cần thiết : Hàng ngày buổi sáng sau khi tưới cây nên vệ sinh cho cây, ngắt bỏ những lá khô héo và lá sâu. Không nên để hoa dưới tiết trời quá nắng hoặc mưa to.

Dạ Yến Thảo còn khá nhạy cảm với nhiệt độ, nhiệt độ lên trên 35 độ cây sẽ bị chết ngay do mất nước và héo rũ, cần bổ sung nước kịp thời cho cây. Nếu chăm sóc khéo léo và chú ý bạn sẽ có được những chậu hoa Dạ yến thảo đẹp, hoa to và bền lâu.

Quý khách có thể tham khảo thêm các mặt hàng hạt giống hoa của chúng tôi tại đây: hạt giống hoa


Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội