Cách chọn gạo ngon

5
11:01:00 27/01/2015

Có thể nói, cơm là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của mỗi gia đình. Nhất là với văn hóa Việt Nam – văn hóa lúa nước thì một bữa cơm ngon phải kể đến vai trò của gạo ngon. Gạo ngon – cơm ngon sẽ giúp chúng ta cảm thấy ngon miệng hơn.

gạo ngon

Gạo ngon mang đến cho bạn bữa cơm ngon miệng

Công việc tưởng chừng như đơn giản này lại đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm. Không phải chỉ cần ra các cửa hàng uy tín chất lượng là bạn có thể lựa cho mình những loại gạo ngon như mong muốn. Hoặc nếu có tìm được gạo ngon như sở thích của mình thì giá cả cũng là vấn đề nhiều người băn khoăn.

Vì thực tế chúng ta đều thấy, nhiều cửa hàng vẫn tiến hành kinh doanh gạo bằng cách trộn gạo kém chất lượng với gạo ngon làm sao cho màu sắc và mùi hương  hòa hợp để đánh lừa người tiêu dùng. Và chính những loại gạo này ít nhiều chưa chất bảo quản, chất độc hại, sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Nhận biết gạo ngon bằng cách nào?

gạo ngon

Gạo ngon sẽ có màu sắc và mùi hương tự nhiên

Người tiêu dùng có thể dựa trên các yếu tố sau để lựa chọn cho mình những loại gạo ngon như ý:

- Nhìn bằng mắt thường chúng ta sẽ thấy hạt gạo còn nguyên, hầu như không bị vỡ khi xay. Quan trọng là phải đều hạt, không có nhiều hạt gạo vàng và phải căng bóng.

- Khi ngửi, gạo có mùi thơm tự nhiên, không có mùi hắc hay mùi lạ vì đó là những dấu hiệu cho thấy gạo đã phần nào tẩm hóa chất hoặc hương thơm.

- Không mua gạo đã để quá lâu bởi những gạo lâu ngày độ ngon giảm, chất lượng giảm, chất  dinh dưỡng giảm và ăn sẽ không còn cảm giác ngon như gạo mới sản xuất.

- Thông thường nếu bạn có người quen trồng lúa, gạo ngon thì có thể nhờ mua như vậy vừa đảm bảo giá cả và chất lượng. Còn nếu bạn mua gạo tại các đại lý bán gạo thì chỉ nên mua ít một về dùng thử, nếu ngon thì sẽ mua tiếp còn nếu thấy có mùi hương lạ hay ăn không ngon thì có thể chuyển sang cửa hàng khác.

Sử dụng gạo ngon thế nào cho hợp lý?

cách chọn gạo ngon

Gạo ngon giúp bạn chế biến nhiều món ăn hấp dẫn

 Một khi lựa chọn được gạo ngon, bạn sẽ không còn phải băn khoăn về chất lượng nhưng cũng phải chú ý đôi chút đến quá trình sử dụng, nhất là khi nấu. Gạo không nên vò kỹ vì như thế sẽ làm giảm vitamin trong gạo. Đồng thời, tùy từng loại gạo chúng ta sẽ căn chỉnh mực nước đun khác nhau sao cho vừa đủ, không để cơm bị nhão hay khô quá.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nước vo gạo để làm đẹp, rửa mặt và trị mụn, giúp làm sáng da. Tuy nhiên, nếu gạo không đảm bảo chất lượng thì khi sử dụng nước vo gạo để làm đẹp sẽ gây nên tác dụng, ảnh hưởng đến làn da của bạn.

Dịch vụ gạo ngon Đức Thắng hân hạnh được phục vụ quý khách.