Cách gieo hạt giống hoa đúng cách

0
09:02:00 27/02/2015

Bạn yêu thích một loài hoa ? Bạn muốn có nó? Bạn muốn trồng nó?

Vậy thì hãy liên hệ ngay với http://sieuthihatgiong.vn nhé! Chúng tôi sẽ giúp bạn đạt được như mong muốn. Cửa hàng chúng tôi ra đời nhằm cung cấp các loại hạt giống hoa có thể phục vụ những người yêu mến và kinh doanh hoa một cách tốt nhất, đem thiên nhiên gần lại với con người hơn. Để nâng cao công việc chúng tôi đã không ngừng tìm hiểu nhập về các giống hoa nổi tiếng trong và ngoài nước được mọi người yêu thích và thu năng suất cao. Mẫu giống khá đa dạng và phong phú bắt kịp nhu cầu thị trường tuy nhiên không chỉ chạy theo lợi nhuận mà chúng tôi rất chú trọng vào chất lượng của hạt giống, rồi cách gieo trồng, chăm sóc, thu hoạch cây hoa như thế nào vì mỗi cây sẽ có những đặc điểm riêng phù hợp với từng điều kiện khác nhau, cho nên cung cấp để khách hàng biết và áp dụng.

hạt giống hoa

Để có thể gieo trồng thành công một giống cây nào việc đầu tiên bạn phải tìm hiểu các thông tin về đối tượng chọn trồng như:

 • Khí hậu
 • Đất đai
 • Nhiệt độ
 • Độ ẩm
 • Ánh sáng
 • Thời gian nảy mầm, sinh trưởng, phát triển, thu hoạch.

Sau khi có các thông tin cách thiết thì phải trang bị bị cho mình các yêu cầu kĩ thuật cũng như như kĩ năng gieo hạt trồng cây, phải chuẩn bị những gì và tiến hành như thế nào.

Chuẩn bị

 • Hạt giống

Hạt giống có lẽ là nhân tố quan trọng nhất vì vậy phải chọn hạt giống cẩn thận, phải mua được hạt giống khỏe mạnh, bề ngoài chắc mẩy, cứng cáp, màu sắc tươi mùi thơm tự nhiên, còn thoài gian sử dụng gieo trồng, được đóng gói và bảo quản đúng quy cách.

hạt giống hoa

 • Vật dụng

Công việc của bạn không thể hoàn thành nếu không có các công cụ hỗ trợ, chậu khay ươm hạt, dụng cụ làm vườn như bạt che, kéo cắt tỉa, xẻng, ki xúc đất, cuốc, bình tưới nước…

 • Đất trồng

Mỗi cây sẽ phù hợp với mỗi loại đất riêng nên cần lựa chọn đúng đất, và tốt nhất nên sử dụng các loại đất hữu cơ được sản xuất trồng rau và hoa khá tốt giàu dinh dưỡng lại không chứa mầm bệnh gây hại.

Tiến hành

 • Ngâm hạt giống qua nước ấm khoảng vài giờ, ủ ấm hạt sẽ kích thích hạt nhanh chóng nảy mầm hơn

Đối với quy mô nhỏ thì nên gieo ở chậu hoặc khay giá dễ theo giỏi và chăm sóc, phủ một lớp vào khay gieo hạt với mật độ đều trong đất, phủ lên một lớp đất mỏng, tưới ẩm nước rồi dùng bạt che lại đợi ngày cây nảy mầm.

cách gieo hạt giống hoa

Với những người trồng kinh doanh sẽ trồng trên vườn ruộng có diện tích lớn, đất phải được làm kỹ, cày xới toàn bộ, làm sạch cỏ rác bón vôi cải thiện độ chua, dùng thuốc khử mầm bệnh gây hại, lên luống đào rãnh, làm hệ thông tưới tiêu thoát nước. Rồi gieo hạt trên diện rộng hoặc ươm trong bầu trước rồi mới đem ra cấy.

 • Chăm sóc

Tưới nước đều đặn, nên tưới phun sương nhẹ nhàng tránh gây dập nát hoặc làm ứ đọng.

Thường xuyên thăm vườn cắt tỉa cành, vun xới gốc, quan sát cẩn thận.

Cung cấp thêm chất dinh dưỡng bằng việc bon phân, sử dụng các chế phẩm sinh học ngăn ngừa sâu bệnh.

 • Thu hoạch

Thường thu hoạch hoa khi búp, nụ đã lớn và ngã màu cành gói lại và ngâm dung dịch bảo quản rồi vận chuyển.

Hy vọng những thông tin sẽ giúp quý khách hiểu rõ thêm về cách gieo trồng hạt giống hoa cũng như chăm sóc cây.

Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp vào số 01699616628.