Cách trồng hoa hoàng yến

0
09:12:00 27/12/2015

Hoa hoàng yến là loại hoa nhiệt đới, thường được trồng ở công viên hoặc những con phố để làm đẹp quang cảnh. Nếu bạn đang có ý định trồng loài hoa này thì hãy theo dõi những hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Cách trồng hoa hoàng yến

hạt giống hoa hoàng yến

Siêu thị hạt giống hoa Đức Thắng Seed tốt nhất toàn quốc

DỊch vụ cung cấp hạt giống hoa toàn quốc tại Đức Thắng Seed

- Có rất nhiều cách để nhân giống hoa hoàng yến, đó là nhân giống bằng hạt, trồng bằng cành triết,... Đối với cách gieo hạt hoa hoàng yến thì cây sẽ cho bộ rễ khỏe mạnh, thời gian cây phát triển lâu hơn. Trước khi tiến hành gieo hạt giống hoa hoàng yến thì nên ngâm vào trong nước từ 12 - 24 giờ để giúp cho hạt được nảy mầm, cây nhanh lên hơn.

- Còn khi trồng cây hoàng yến to có đường kính hoảng 8 cm thì bạn nên cắt đi những cành non và chỉ để lại khoảng 1/3 tán cây là được. Còn nếu bạn trồng cây vào mùa hè nắng nóng khi trồng xong phải che bóng râm cho cây. còn nếu trồng vào mùa đông thì cần phải ủ ấm bằng cách bó thân cây cho ấm lại.

Cách chăm sóc hoa hoàng yến

- Tưới nước: thời gian trồng cây con ban đầu thì bạn nên tưới nước thường xuyên. Mỗi ngày tưới 1 lần là được, bạn nên tưới từ ngọn cho tới gốc. Lượng nước tưới vừa đủ để đất không bị khô và không quá nhiều đất sẽ bị ngập úng.

- Thời gian sau khi trồng để cây ra lộc từ 15 - 20 ngày, còn mùa đông từ 20 - 45 ngày thậm chí là thời gian có thể lâu hơn.

Cách phòng trừ bệnh cho hoa hoàng yến

hoa hoàng yến

- Thời gian cây con ở trong vườn ươm thì cây cần được chăm sóc thường xuyên bằng cách làm sạch cỏ. Cách này sẽ giúp cho cây tránh được sâu bệnh gây hại. Ngoài ra bạn cũng cần ngăn ngừa nấm cho cây bằng cách dùng thuốc Booc đo nồng độ 1% và phun trên bề mặt của lá.

- Nếu cây bị sâu ăn lá hoặc bị những côn trùng khác tấn công, bạn nên dùng loại Bassa 50ND pha 1/400 – 1/600 rồi phun lên lá vào buổi mát. Sau khi tiến hành phun xong được khoảng 3 giờ thì nên tưới lại bằng nước sạch.

Chẳng khó khăn để trồng hoa hoàng yến, thật đơn giản. Bạn chỉ cần áp dụng theo những cách trồng trên và chăm sóc hàng ngày. Cây sẽ càng ngày càng tươi tốt và cho hoa vàng rực rỡ.

Quý khách gọi điện vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.