Cách trồng và chăm sóc hoa pansy

0
02:04:00 14/04/2015

Loài hoa có nguồn gốc Châu Âu này với hình dáng lạ mắt giống như những chú bướm nhỏ xinh khiến nhiều người thích thú ngắm nhìn chúng lần đầu và rồi yêu thích chúng lúc nào không hay. Tên gọi của chúng là hoa Pansy ( hay păng-xê, hoa bướm ).

cách trồng hoa pansy

Khi nhì từ xa bạn rất dễ bị lầm tưởng chúng là những chú bướm, có lẽ vì cánh hoa mỏng mượt hình dạng như con bướm đang đậu trên cây. Hoa Pansy là tổ hợp của 3 màu sắc lại với nhau. từ các màu đen, đỏ, tím, vàng, xanh, cam tạo nên nhiều giống hoa Pansy với những màu sắc lạ mắt.

Với những người hiểu biết về giống hoa này đặt cho chúng cái tên “Heartsease” có nghĩa là sự thư thái và thanh thản trong tâm hồn. Người ta tin rằng những cánh hoa mềm mại kia có thể làm bạn trở nên thoải mái và an tâm. Loài hoa đẹp lạ này còn xuất hiện nhiều trong một số truyền thuyết của các nước phương tây từ xa xưa.

Hoa Păng xê là loài hoa thân thảo sống một năm, chúng thường được trồng và đầu mùa xuân nên được coi là loài hoa tượng trưng cho mùa đông và mùa xuân ở một số nước.

Hoa của cây pansy có 5 cánh được xếp khá khéo léo. Màu sắc được trộn với khoảng 3 màu sắc khác nhau. Mỗi bông hoa có đường kính khoảng 3cm. Cây trưởng thành có chiều cao khỏng từ 15 đến 20cm.

hạt giống hoa pansy

Cách trồng hoa pansy cho hoa nở đẹp :

Hoa pansy không khó trồng mà ngược lại khá dễ dãi về khâu chăm sóc. Cây chịu rét khá tốt, rễ cây thích hợp trồng ở những nơi có ánh sáng đầy đủ và thoát nước tốt. Hoa thường nở vào khoàng tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Do đó mà vào mùa đông và đầu xuân là bạn hoàn toàn có thể ngắm vẻ đẹp của những bông hoa pansy.

Để có thể ngắm hoa vào tháng đầu đông bạn nên trồng hoa ngay từ tháng 7 hoặc tháng 8. Hoa được trồng hoàn toàn bằng hạt giống. Do đó nên chọn loại hạt giống tròn đều và ở những cửa hàng uy tín để có được những chậu hoa to đẹp sau này.

Dùng giá thể đất bao gồm đất thịt, mùn cưa hoặc xơ dừa và trấu hun trộn lẫn với nhau làm giá thể. Gieo hạt đều trên bề mặt và sau đó phủ nhẹ một lớp đất lên trên. Nhiệt độ thích hợp để hạt giống nảy mầm là 20 độ C. Trong điều kiện này chỉ khoảng 5 ngày là hạt giống sẽ nảy mầm thành cây con.

hoa pansy

Sau khoảng hơn 1 tuần gieo hạt, lúc này cây con đã có khaongr 3 đến 4 lá. Lúc này bạn có thể trồng vào những chậu to hơn. Thêm lượng giá thể đất vào để cây phát triển tốt hơn. Hàng ngày đều đặn tưới nước giữ ẩm cho chậu hoa. Có được độ ẩm phù hợp và ánh sáng thì cây sẽ phát triển rất nhanh.

Để có thể có những chậu hoa pansy đẹp đẽ thì bạn nên bón thêm phân khoảng 7 ngày một lần cho đến lúc ra hoa. Mỗi lần bón nên hòa vào nước để tưới cùng cho cây nhanh ngấm phân bón.

Khoảng 40 ngày từ khi gieo hạt lúc này những nụ hoa đầu tiên đã bắt đầu hé nở. Bạn có thể đem chúng ra ban công những nơi đẹp nhất để trang trí cho ngôi nhà của bạn. Hoa từ lúc này sẽ nở liên tiếp một vài đợt. Giờ thì bạn đã có những chậu hoa pansy đẹp rực rỡ khoe sắc để tô điểm thêm cho không gian ở thêm xinh đẹp hơn.

Quý khách có thể tham khảo thêm các mặt hàng hạt giống hoa của chúng tôi tại đây: hạt giống hoa


Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội