Hướng dẫn trồng rau mầm

0
10:03:00 03/03/2015

Rau mầm là món ăn vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon, để có vườn rau mầm xanh tươi và an toàn là điều vô cùng đơn giản, dễ làm dễ thực hiên và không mất quá một tuần bạn sẽ có vườn rau mầm như ý muốn.

hạt giống rau mầm

Cách trồng hạt giống rau mầm:

  • Chuẩn bị

Đầu tiên bạn phải có được hạt giống rau mầm tốt, hạt giống là nhân tố quan trọng trong việc nảy mầm và phát triển của cây trồng. Nếu có được hạt giống đảm bảo chất lượng thì tỉ lệ nảy mầm của cây sẽ rất cao và đồng đều cho rau ngon ngọt.

Một số hạt giống rau mầm được ưa chuộng hiện nay là: Rau muống mầm, rau mầm cải xoong, rau mầm củ cải đỏ, rau mầm đậu Hà Lan, rau mầm thảo dược methi…

Để mua được những hạt giống rau mầm tốt nhất xin hãy liên hệ với sieuthihatgiong.vn đảm bảo bạn sẽ có những hạt giống rau chất lượng, sạch và an toàn. Hạt giống chúng tôi cung cấp cam kết không sử dụng hóa chất độc hại bảo quản, hạt giống được nhập có nguồn gốc rõ ràng, hạt mới và còn thời hạn sử dụng được đóng gói và bảo quản đúng tiêu chuẩn.

hạt giống rau mầm

Tiếp theo bạn phải có đất trồng phù hợp, nhưng tốt nhất nên chọn đất tribat để trồng rau mầm. Đất tribat là loại đất hữu cơ được sản xuất theo quy trình khép kín chuyên dùng trồng rau, đã loại bỏ mầm bệnh lại chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cây nên quá trình trồng không lo ngại sâu bệnh cũng như không cần phải bón thêm phân vô cùng an toàn và hiệu quả cao.

hạt giống rau mầm

Sau khi có hạt giống và đất thì cần trang bị thêm dụng cụ đựng và làm vườn. Nên chọn các loại khay giá thông minh có nhiều lỗ để trồng rau dễ dàng thoát nước và không gây hư thối cây. Cần thêm cuốc, xẻng, ki xúc đất, kéo, bihf tưới nước phun sương để phục vụ cho công việc gieo trồng và chăm sóc.

  • Cách tiến hành

Rải đất tribat đều lên các khay, giá , hạt giống trước khi gieo thì ngâm qua nước ấm 30-40 độ C ủ ấm qua đêm thì tốc độ nảy mầm sẽ nhanh hơn. Gieo hạt trải đều trên đất không dày không mỏng rồi phủ nhẹ lên một lớp đất nữa, dùng bình tưới phun sương tưới ẩm đất rồi dùng bạt che lại để vào vùng tối, đợi đến ngày nảy mầm tháo ra và tưới nước đều đặn. Sau 1 tuần bạn sẽ có vườn rau mầm tươi non sạch sẽ.

Quá dễ phải không nào ! Liên hệ đặt hàng qua website sieuthihatgiong.vn hoặc gọi điện trực tiếp vào số 01699616628.

Quý khách có thể tham khảo thêm các mặt hàng hạt giống hoa của chúng tôi tại địa chỉ web: http://ducthanggroup.com/hat-giong-hoa